Kì lạ một quả thận được "tái sử dụng" nhiều lần

Tại Rumani, các bác sĩ đã tái sử dụng một quả thận được hiến tặng để ghép cho bệnh nhân thứ hai sai khi người đầu tiên qua đời.

Tại Rumani, các bác sĩ đã tái sử dụng một quả thận được hiến tặng để ghép cho bệnh nhân thứ hai sai khi người đầu tiên qua đời.

Quả thận này được một người đàn ông sinh tại Oradea, miền tây Rumani hiến tặng cho con trai 36 tuổi bị suy thận nặng của mình.

Ảnh nguồn: Dân trí

Cả hai chả con đều không được nêu danh tính. Sau khi con trai anh qua đời đột ngột sau 3 tháng được ghép thận, anh đã đồng ý hiến tiếp quả thận này cho một người đàn ông 51 tuổi đang phải chạy thận nhân tạo.

Ông tâm sự với các nhân viên y tế về việc làm này của mình.

Sau khi chứng kiến cảnh mà con trai ông phải chịu đựng, cuộc sống của con trai ông đã tốt hơn nhiều sau khi tiến hành ghép thận. Do đó, ông mong muốn mang lại cho những người khác cơ hội như thế.

Hiện nay trên thế giới chỉ có khoảng 30 ca mổ loại này được thực hiện. Người may mắn nhận được quả thận "tái sử dụng" này là anh Ioan Arnau, 51 tuổi. Ioan Arnau hiện đang chạy thận nhân tại trong suốt một năm và ghép thận chính là cơ hội cuối cùng để anh có thể sống sót.

Các bác sĩ đã tiến hành ghép thận trong vòng 3 giờ và các bác sĩ cho biết cơ hội bình phục hoàn toàn của ông hiện rất tốt.  

Bác sĩ Florin Elec nhận định "Tình trạng của bệnh nhân rất tốt và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn và không có tai biến. Trong vòng từ 7 đến 8 ngày tới ,bệnh nhân sẽ trở vể với gia đình".

Minh Di (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục