Ăn cưới thuê kiếm 400.000 đồng/đám cưới

Đây là một công việc gắn liền với cuộc sống tại Hàn Quốc. Người làm công việc này sẽ kiếm được từ 400.000 khi dự một đám cưới.

Đây là một công việc gắn liền với cuộc sống tại Hàn Quốc. Người làm công việc này sẽ kiếm được từ 400.000 khi dự một đám cưới.

Hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi nghe tên công việc “làm khách thuê ở đám cưới”, tuy nhiên đây lại là một công việc vô cùng quen thuộc tại Hàn Quốc. Nghề này đã gắn liền và trở thành một phần của cuộc sống Hàn Quốc.

Nhiều đám cưới tại Hàn Quốc muốn thuê thêm khách mời để khoe mẽ. Ảnh: Internet

Theo Korea Today, nghề “làm khách thuê ở đám cưới” ra đời từ những năm 1990. Trước thực tế, có khá nhiều đám cưới ở Hàn Quốc muốn khoe mẽ độ giàu có bằng cách thổi phồng số lượng khách mời tham dự. Để tăng số khách mời ảo này họ sẽ phải nhờ đến các vị khách đóng thuê.

Một người làm công việc này sẽ kiếm được 20 USD/ một đám cưới, tương đương 400.000 đồng/đám cười. Bên cạnh đó, còn được bao ăn uống miễn phí. Đây quả là một công việc đơn giản, vậy nên có khá nhiều người tham gia và ứng tuyển làm công việc này.

Có một công ty chuyên ứng tuyển nhân viên ở vị trí này nhằm cung cấp dịch vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân Hàn Quốc. Mỗi năm công ty nhận hơn 20.000 hồ sơ của cả nam lẫn nữ, tuổi đời từ 20 đến 70 tuổi. Với lực lượng đông đảo này, công ty sẵn sàng đáp ứng cho khách hàng vào mọi thời điểm trong năm.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục