Kiếm ngàn tỉ trong 1 tiếng đồng hồ

Jeff Bezos – CEO của Amazon.com làm cả thế giới phải “ngưỡng mộ” khi kiếm được 7 tỉ USD trong vòng 1 tiếng đồng hồ, nâng tổng tài sản lên mức 50,3 tỉ USD.

Jeff Bezos – CEO của Amazon.com làm cả thế giới phải “ngưỡng mộ” khi kiếm được 7 tỉ USD trong vòng 1 tiếng đồng hồ, nâng tổng tài sản lên mức 50,3 tỉ USD.

Tạp chí Forbes cho biết,  Jeff Bezos  đã trở thành người giàu thứ 5 trên thế giới. Tính đến cuối giờ chiều ngày 23/7, giá trị tài sản ròng của vị tỷ phú này tăng lên thêm 7 tỉ USD, đạt mức khoảng 50,3 tỷ USD. Được biết tài sản của Bezos tăng chóng mặt sau khi Amazon.com công bố kết quả kinh doanh quý 2 khả quan hơn dự báo.

Kiếm ngàn tỉ trong 1 tiếng đồng hồ 1

Vị CEO tài năng của Amazon.com

Theo báo cáo này, kết quả kinh doanh Amazon.com đạt lợi nhuận ròng 92 triệu USD. Doanh thu của công ty tăng 20%, đạt 23,2 tỷ USD. Con số này vượt qua nhiều mức dự đoán của các nhà phân tích kinh tế và giới quan sát.

Ngay sau khi bản báo cáo ấn tượng của Amazon.com được phát đi, giá cố phiếu đã tăng lên chóng mặt, có thời điểm giá cổ phiếu tăng lên đến 19%. Đây chính là lí do cho sự giàu lên một cách “chóng mặt” của Jeff Bezos, bởi ông nằm đến gần 84 triệu cổ phiếu trong công ty này.

Kiếm ngàn tỉ trong 1 tiếng đồng hồ 2

Vị đại gia giàu thứ 5 thế giới

Với việc tăng giá trị của khối tải sản của mình thêm 7 tỉ USD, Bezos đã đưa mình lên trở thành người giàu thứ 5 trên thế giới. Người bị chiếm vị trí này là Larry Ellison có tài sản là 48,6, CEO của tập đoàn phần mềm Oracle, xuống vị trí thứ 6.

Năm 1998, sau 4 năm thành lập Amazon.com, Jeff Bezos đã nâng mức tài sản của mình lên thành 1.6 tỉ USD. Trải qua 21 năm phát triển ông đã ghi tên mình vào top 5 những người giàu nhất hành tinh tính tới thời điểm hiện tại.

Nhân Văn (Tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục