Kiểm tra lại điều kiện mở ngành Y, Dược ở ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Theo dự kiến ngày 7-11/12, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ tiến hành thẩm định lại điều kiện mở ngành Y đa khoa, Dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ để quyết định việc tuyển sinh của trường này.

Theo dự kiến ngày 7-11/12, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ tiến hành thẩm định lại điều kiện mở ngành Y đa khoa, Dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ để quyết định việc tuyển sinh của trường này.

Ngày 2/12, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Y tế về việc tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trong công văn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đề nghị Bộ Y tế cử hai cán bộ có chuyên môn về Y, Dược tham gia kiểm tra việc thực hiện yêu cầu của đoàn thẩm định liên bộ. Đây sẽ căn cứ quyết định việc cho tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược của trường.

Công văn Bộ GD-ĐT gửi Bộ Y tế về việc kiểm tra lại điều kiện mở ngành Y đa khoa, Dược của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ.

Cùng ngày, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi trường ĐH Công nghệ và Kinh doanh Hà Nội thông báo về việc để quyết định cho việc tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược học của trường, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Bộ Y tế kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định liên Bộ GD  và ĐT - Y tế. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 7/12 đến 11/12. 

Trước đó, như tin tức đã đưa, ngày 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được phép đào tạo Y đa khoa, Dược học trình độ đại học. Quyết định này gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều, nhiều ý kiến lo ngại về chất lượng đào tạo ngành y khi tuyển sinh đầu vào không cao.

Hơn nữa, gần một năm trước đó hai bộ Y tế, GD-ĐT đã thống nhất dừng phép đào tạo ngành Y đa khoa, Dược học ở các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y dược.

Hai ngày trước khi Bộ Giáo dục cấp phép cho ĐH Kinh doanh và Công nghệ mở ngành Y đa khoa, dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi trường khuyến cáo cần bổ sung, hoàn thiện và làm rõ đội ngũ giảng viên cơ hữu chuyên ngành, cơ sở thực tập tại trường, cơ sở thực hành ngoài trường và sự tham gia của các giảng viên cơ hữu chuyên ngành tại cơ sở thực hành ngoài trường…

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục