Kiến nghị làm rõ "hợp đồng tình ái" giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia

TAND TP HCM đã nhận được bản kiến nghị của luật sư bào chữa một trong hai bị cáo yêu cầu làm rõ “hợp đồng tình dục” giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao.

TAND TP HCM đã nhận được bản kiến nghị của luật sư bào chữa một trong hai bị cáo yêu cầu làm rõ “hợp đồng tình dục” giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao.

Báo Công an TP HCM, Người lao động dẫn nguồn thông tin từ TAND TP HCM ngày 28/9 cho biết, đã nhận được bản kiến nghị của một luật sư bào chữa cho một trong hai bị cáo yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ “hợp đồng tình dục” được cho là của đại gia Cao Toàn Mỹ gửi cho hoa hậu Phương Nga xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Kiến nghị nêu: Tại phiên tòa ngày 21/9, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 187) đã khai việc ông Cao Toàn Mỹ chuyển tiền vào tài khoản của Dung là để chuyển cho Trương Hồ Phương Nga vì giữa hai người có một "hợp đồng tình dục".

Sau đó bị cáo Nga cũng đã khai về hợp đồng này có thời hạn quan hệ với Cao Toàn Mỹ 7 năm, số tiền 16,5 tỷ là ông Mỹ cho bị cáo Nga, sự thật không có chuyện mua bán nhà.

Việc ký giấy nhận tiền để mua bán nhà là sự sắp đặt của của một người khác mà bị cáo rất tin tưởng đồng thời là sự ép buộc của những người lạ mặt mà bị cáo không biết tên.

Kiến nghị làm rõ 'hợp đồng tình ái' giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia 1

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tại phiên tòa - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 22-9 trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh của những bức thư điện tử của một người có tên là Garry Cao gửi từ địa chỉ my.caotoan@gmail.com trả lời cbb vào ngày 01/02/2013 vào lúc 10 giờ 50 và nhiều thư khác có tên là My Cao gửi từ garrycao@me.com vào ngày 08/08/2012 vào lúc 0 giờ 30, ngày 03/08/2012 lúc 0 giờ 15, ngày 29/7/2012 lúc 15 giờ 55, ngày 04/08/2012 lúc 19 giờ 10. ngày 03/8/2012 lúc 15 giờ 36 .

Nội dung của những bức thư này có vấn đề nhạy cảm về tình dục, phù hợp về thời gian theo bị cáo Nga khai.

Kiến nghị điều tra làm rõ những bức thư này theo như lời khai của bị cáo Nga để xác định có hay không hành vi phạm tội lừa đảo của các bị cáo.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, khi tham gia phần xét hỏi tại phiên xét xử ngày 21/9 vừa qua, ông Mỹ phủ nhận bản hợp đồng và cho rằng số tiền nói trên là dùng vào việc làm ăn, mua bất động sản. Cụ thể, ban đầu ông Mỹ tính mua căn nhà trên đường Hùng Vương quận 5 với diện tích 70 m2 nên chuyển trước cho Nga một tỷ đồng.

Vị doanh nhân này thừa nhận bản thân không tới những ngôi nhà có ý định mua vì tin tưởng Nga. Ông chỉ biết các bất động sản đó qua Google map, sau đó chuyển cho cựu hoa hậu gần 20 tỷ.

Về tính pháp lý của "hợp đồng tình cảm" mà Phương Nga nêu, trao đổi với PV, luật sư Quách Thành Lực, công ty luật Hà Nội Tinh Hoa - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhận định: Đây là tình tiết quan trọng, nếu cơ quan điều tra xác định được hai bên có một giao dịch dân sự về tình cảm và số tiền Nga nhận được từ đại gia là do ông này tự nguyện giao để đổi lại quan hệ thì yếu tố gian dối trong vụ việc này không tồn tại.

“Từ yếu tố này có cơ sở vững chắc để kết luận rằng bà Phương Nga không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hành vi của bà Phương Nga sẽ chuyển từ quan hệ hình sự thành quan hệ dân sự, dù giao dịch dân sự này trái về mặt đạo đức và vi phạm pháp luật” – luật sư Lực nhận định.

Luật sư Lực cho biết thêm, nếu có một giao dịch tình cảm hai bên chung sống với như vợ chồng thì có cơ sở để xử lý trách nhiệm hình sự của cả hai về hình sự quy định tại  Điều 147 - Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

Theo điều luật, người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

Xem thêm video:

[mecloud]R3QxafIP59[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục