Kiệu "bay" húc vỡ kính ô tô ở Hà Nội: Lộ diện chủ xe

Liên quan đến đoạn video kiệu "bay" húc vỡ kính xe ô tô Kia Morning ở Hà Nội đang xôn xao dư luận, lãnh đạo phường Xuân Đỉnh đã lên tiếng, vụ việc xảy ra cách đây 3 năm trước tại khu vực gần cổng Trường Trung học phổ thông Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Liên quan đến đoạn video kiệu "bay" húc vỡ kính xe ô tô Kia Morning ở Hà Nội đang xôn xao dư luận, lãnh đạo phường Xuân Đỉnh đã lên tiếng, vụ việc xảy ra cách đây 3 năm trước tại khu vực gần cổng Trường Trung học phổ thông Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

 

Chiều ngày 27/2, trao đổi với PV báo Đời sống & Pháp luật, ông Nguyễn Hữu Khiêm – Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) lên tiếng xác nhận sự việc “kiệu bay” đâm vỡ kính ô tô xảy ra tại địa điểm gần trường THPT Xuân Đỉnh.

Ông Khiêm cho biết, sự việc xảy ra từ 3 năm trước: “Ngay khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã giao cho cán bộ xử lý và tiến hành tuyên truyền vận động để người dân cùng ban quản lý Đình Giàn tránh để xảy ra sự việc tương tự”.

Kiệu 'bay' húc vỡ kính ô tô ở Hà Nội: Lộ diện chủ xe 4Kiệu "bay" húc vỡ kính ô tô ở Hà Nội: Lộ diện chủ xe

Ông Khiêm cũng cho hay, chủ nhân của chiếc xe ô tô bị kiệu "bay" húc vỡ kính là một nữ giáo viên. Khi đó người này có đỗ xe trong khu vực trước cổng trường THPT Xuân Đỉnh thì đoàn rước kiệu đi qua và xảy ra sự việc. Sau khi xảy ra vụ việc, chủ nhân chiếc ô tô không có phản ánh và đòi bồi thường.

Trong khi đó, đại diện Công an phường Xuân Đỉnh khẳng định, từ khi công an phường được thành lập (từ tháng 4 năm 2014) đến nay thì chưa tiếp nhận vụ việc nào tương tự kiệu "bay" gây ra va chạm làm hư hỏng tài sản của người dân.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài gần 2 phút, ghi lại cảnh "kiệu bay" đâm vỡ kính ô tô Kia Morning ở lễ hội kiệu bay tại xã Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Theo nội dung đoạn video, kiệu được khiêng bởi 4 người. Sau một hồi còi, chiếc kiệu do 4 người khiêng được lấy đà cách xa khoảng chục mét rồi chạy ra lao thẳng đầu kiệu vào đuôi xe Kia Morning, trong tiếng reo hò của mọi người. 

Người dân xung quanh thi nhau chắp tay vái lạy, có người còn sờ tay vào đầu rồng của chiếc kiệu xem có bị sứt mẻ, bong tróc gì không.

Trong quá trình chạy, phu kiệu liên tục được thay đổi để đảm bảo kiệu chạy nhanh. Sau khoảng gần 10 lần đâm, đầu kiệu đã đâm nát vụ kính sau của chiếc xe rồi dừng lại. Một người phụ nữ được cho là chủ xe cầm một tờ tiền quỳ lạy van xin, sau đó kiệu rời đi nơi khác. 

Được biết lễ rước kiệu là một trong những phong tục truyền thông có ở nhiều nơi. Trong các lễ rước kiệu thường có hiện tượng kiệu bay. Nhiều khi, kiệu tự di chuyển, rồi xoay vòng khiến cho người khiêng không kiểm soát được. Nhiều người giải thích hiện tượng "kiệu bay" là do thần hoặc thánh nhập vào người rước kiệu. Cũng có người cho rằng, do một nguồn năng lượng huyền bí nào đó đã điều khiển chiếc kiệu.

Xem thêm Video: Kiệu "bay" đâm thủng kính tòa nhà Ciputra

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục