Kiều nữ “bẫy tình” đại gia chiếm đoạt 17 tỷ đồng

Ngày 4-1, Viện KSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Thị Thanh Hoa (34 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn TPHCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Vào năm 2002, ông N.H.V. (ngụ quận 10 TPHCM) quen biết Hoa thông qua một người quen.

Ngày 4-1, Viện KSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Thị Thanh Hoa  về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". “Kiều nữ” này đã bị cáo buộc trong gần 10 năm quan hệ bất chính với vị giáo sư đã lừa bán 2 mảnh đất để nhận trên 17 tỷ đồng.

Theo nội dung vụ án, năm 2002, thông qua người học trò cũ, ông N.H.V. (ngụ quận 10, là giáo sư, tiến sĩ) quen biết với Nguyễn Thị Thanh Hoa. Sau khi quen nhau, Hoa nói cho ông V. biết có một lô đất diện tích 160.073m²  ở xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) đang làm sổ đỏ, nếu ông V. mua Hoa sẽ nhượng lại với giá 20,8 tỷ đồng. Ông V. đồng ý mua thửa đất trên và thanh toán tiền mặt. Theo đó, từ năm 2003 đến năm 2009, ông V. đã nhiều lần trả tiền cho Hoa, tổng cộng 3,55 tỷ đồng.

Đầu năm 2011, Hoa nói “sắp có sổ đỏ” và yêu cầu ông V. chuẩn bị tiền. Đến ngày 27/4/2012, ông V. đã giao cho Hoa thêm 7,1 tỷ đồng tại nhà riêng của mình. Sau khi giao tiền, ông V. thúc giục Hoa nhanh chóng hoàn tất việc làm sổ đỏ lô đất nói trên, vì vậy, cuối năm đó, Hoa nói với ông V. trong tháng 4/2012 sẽ có sổ đỏ.

Trong khi chưa được Hoa bàn giao sổ đỏ như đã hứa, Hoa nói cho ông V. biết là đang có một lô đất gần 80m²  đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, nếu ông V. mua thì thanh toán luôn. Vì vậy, sau khi xem giấy tờ ông V. đồng ý mua luôn.

Đến cuối tháng 1/2012, ông V. đã giao tiếp cho Hoa 6,6 tỷ đồng. Tại lần giao tiền này, hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên bản giao nhận của hai đợt giao nhận tiền đợt 1 và 2, sau đó lập và ký một hợp đồng mua bán hai lô đất (giấy tay) nói trên với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là 21,2 tỷ đồng (số tròn), trong đó ông V. đã trả trước cho Hoa 17,25 tỷ đồng. Sau một thời gian chờ Hoa giao đất như đã hứa nhưng không được, ông V. đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, ông V. khai tiền mua đất là cá nhân ông tích lũy được. Vì tin tưởng Hoa nên ông không yêu cầu Hoa dẫn đi xem những lô đất nói trên(?!). Ông thừa nhận không biết vị trí cụ thể hai lô đất ở đâu. Trong khi đó, bị can Hoa thì khai, có quan hệ tình cảm với ông V. từ năm 2002, đến năm 2011 do sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình (Hoa có chồng từ năm 2004) nên Hoa chủ động cắt đứt quan hệ với ông V.

Bà trùm môi giới chân dài “bán thân” sa lưới:

Hoa khai có quan hệ tình cảm với vị giáo sư từ năm 2002. Đến năm 2011, do sợ ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, cô ta chủ động cắt đứt quan hệ ngoài luồng này. Trong thời gian quen biết, khi vào khách sạn để “tâm sự”, Hoa được ông V. cho từ vài chục đến một trăm triệu đồng mỗi lần. Hoa không nói cho người tình biết là đã có chồng, nói dối con trai của vợ chồng mình là con của ông này nên được chu cấp tiền.

Bị can khai không ký hợp đồng mua bán đất với người tình mà do ông V. tự lập hợp đồng giả mạo chữ ký, chữ viết của cô. Theo Hoa trong khoảng thời gian quen nhau giáo sư nói đã tiêu xài thâm hụt tiền không đưa về cho gia đình nên vợ thắc mắc. Để không bị nghi ngờ, giáo sư nhờ Hoa viết tờ giấy tay thể hiện hiện ông có mua đất ở Hóc Môn.

Lấy lý do tờ giấy tay này vợ không tin tưởng vì không có dấu của cơ quan chức năng, ông Vương hướng dẫn cô làm một tờ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông.

Từ lời khai của Hoa, cơ quan điều tra đã cho giám định chữ ký, chữ viết trong hợp đồng mua bán đất với ông V nhưng đều thể hiện đó là chữ viết, chữ ký của Hoa. Cơ quan điều tra cũng xác minh 3 khách sạn mà Hoa khai bị can và ông V. thường xuyên lui tới trong thời gian trên nhưng những nơi này đều không lưu sổ.

Vì vậy, với những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cơ quan điều tra xác định Hoa đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông V. như nội dung vụ án thể hiện, còn những lời khai của Hoa là không có cơ sở. Dựa vào những chứng cứ trong hồ sơ vụ án, cơ quan điều tra xác định cô ta đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông V.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục