Kim Jong-un có thể mở chuỗi cửa hàng hamburger ở Bình Nhưỡng?

Báo cáo mới của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết ông Kim dường như rất hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ và có thể đề nghị hợp tác để mở một cửa hàng hamburger ở Bình Nhưỡng nhằm thể hiện thiện chí.

Báo cáo mới của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết ông Kim dường như rất hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ và có thể đề nghị hợp tác để mở một cửa hàng hamburger ở Bình Nhưỡng nhằm thể hiện thiện chí.

Mới đây, Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã đưa ra một đánh giá tình báo, đặt nghi vấn Triều Tiên không có ý định từ bỏ kho vũ khí hạt nhân, ít nhất là trong tương lai gần.

Kim Jong-un có thể mở chuỗi cửa hàng hamburger ở Bình Nhưỡng? 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Tổng thống Trump tiếp tục theo đuổi cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un, bất chấp CIA đã đưa ra phân tích tình báo nghi ngờ tính khả thi của mục đích cuộc gặp là thủ tiêu kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, ông Kim dường như rất hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ và có thể đề nghị hợp tác để mở một cửa hàng hamburger ở Bình Nhưỡng nhằm thể hiện thiện chí. Lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn hình thức này có thể do biết tổng thống Mỹ rất mê đồ ăn nhanh.

Báo cáo nhận định, ông Kim muốn bày tỏ một cử chỉ thân thiện đối với Tổng thống Mỹ, người yêu thích món ăn nhanh. Tổng thống Trump từng tuyên bố trong khi vận động tranh cử tổng thống năm 2016 rằng: ông muốn “nói chuyện về hạt nhân khi ăn hamburger” với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Chúng tôi nên ăn một chiếc hamburger trên bàn hội nghị và nên đưa ra các thỏa thuận tốt hơn với Trung Quốc cũng như các nước khác, và hãy quên các buổi yến tiệc đi", ông nói.

Kim Jong-un có thể mở chuỗi cửa hàng hamburger ở Bình Nhưỡng? 2

Tổng thống Trump thưởng thức đồ ăn nhanh trên máy bay riêng năm 2016. Ảnh: Instagram

Theo phân tích của CIA, trở ngại thực tế trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên là thuyết phục ông Kim từ bỏ các tiến bộ trong chương trình hạt nhân mà Bình Nhưỡng vừa đạt được. 

"Nếu Triều Tiên không đồng ý ký thông cáo chung về vấn đề phi hạt nhân hóa để từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình với sự chứng kiến của quốc tế thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên" - ông Chris Hill, cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc nói với báo giới. Theo ông, nhiều người nhận định rằng Bình Nhưỡng sẽ không phi hạt nhân hóa.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục