Kim Jong-un vẫn không xuất hiện trong lễ kỷ niệm lớn nhất của Triều Tiên

Ngày hôm nay, 10/10, thế giới càng đổ dồn sự chú ý về Triều Tiên và bí ẩn xung quanh nơi ở của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un khi ông đã không xuất hiện tại lễ kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.>> Vận mệnh Kim Jong-un – vận mệnh cả Bắc Á >> Tình báo Hàn Quốc: Kim Jong-un “đang bình phục”>> Báo Úc: Kim Jong-un “có thể đã bị quản thúc tại gia”

 

Ngày hôm nay, 10/10, thế giới càng đổ dồn sự chú ý về Triều Tiên và bí ẩn xung quanh nơi ở của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un khi ông đã không xuất hiện tại lễ kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Kim Jong-un vẫn không xuất hiện trong lễ kỷ niệm lớn nhất của Triều Tiên 5

Kim Jong-un vẫn không xuất hiện trong lễ kỷ niệm Thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Tên của ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trong danh sách những người tham gia lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên tại điện Kamsusuan, Bình Nhưỡng, theo hãng thông tấn KCNA đưa tin hôm nay.

 

Đảng Lao động được thành lập năm 1945, là đảng chính trị của Triều Tiên và được coi là một trong những tổ chức quan trọng nhất của đất nước này cùng với quân đội.

 

Theo KCNA, những đóa hoa đã được dâng lên lăng mộ họ Kim nhưng quan chức cấp cao nhất tham dự sự kiện lại là Hwang Pyong So (nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên), người gần đây đã tới lễ bế mạc Á vận hội lần thứ 17 tại Hàn Quốc.

Ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi tham gia buổi hòa nhạc cùng với vợ vào ngày 3/9. Đây là sự vắng mặt lâu nhất của ông trong các sự kiện chính thức kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2010, NK News cho biết.

Các nhà phân tích đang rất bối rối và có nhiều lời đồn đoán về lý do tại sao Kim Jong-un lại biến mất khỏi tầm mắt công chúng. Phương tiện truyền thông nhà nước đã cố gắng giải thích sự vắng mặt của ông bằng việc nói rằng Kim Jong-un đã trải qua “cảm giác khó chịu”.

Lần xuất hiện gần đây nhất người ta thấy ông đi tập tễnh, khiến những giả thuyết về việc tăng cân khiến ông bị gout xuất hiện. Cũng có những câu hỏi về ý nghĩa đằng sau sự vắng mặt của Kim Jong-un: Ông ấy thực sự bị bệnh hay đang có mưu đồ trong vòng tròn quyền lực tại Triều Tiên?

Bảo Linh/Người đưa tin (tin tức CNN)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục