Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 01/06/2019 14:39 (GMT 7)

Ông Kim Jong un xuất hiện tại nhà máy chế tạo bệ phóng tên lửa sau nhiều tuần vắng bóng

Hãng thông tấn KCNA ngày 1/6 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm các nhà máy liên quan tới các vụ phóng tên lửa của nước này.

Các nhà phân tích thuộc Trung tâm Nghiên cứu Không Phổ biến Vũ khí James Martin (CNS) ở California cho biết, những địa điểm ông Kim tới thị sát được cho là đang giúp hình thành cốt lõi của công nghiệp vũ khí Triều Tiên, đồng thời đóng vai trò quan trọng để phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của nước này.

Ông Kim Jong un xuất hiện tại nhà máy chế tạo bệ phóng tên lửa sau nhiều tuần vắng bóng 1KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un “thị sát thực địa” một số nhà máy và thành phố. Ảnh: AFP.

Nhà nghiên cứu CNS Jeffrey Lewis nói với Reuters: "Đây là trái tim của ngành công nghiệp quốc phòng Triều Tiên. Những địa điểm ông Kim thị sát chúng ta từng thấy vào năm 2016 và 2017 khi Triều Tiên nhắm tới thử nghiệm ICBM".

Trong số những điểm đến mà ông Lewis đề cập ở trên có một nhà máy từng được ông Kim tới thăm vào ngày 8/2 vốn được sử dụng để xây dựng các bệ phóng tên lửa đạn đạo.

"Triều Tiên thường cố gắng che giấu cơ sở này bằng cách không đặt tên cho nó. Đôi lúc họ chỉ công bố tên của người quản lý nhà máy" - nhà nghiên cứu Lewis nói.

KCNA đưa tin, ông Kim kêu gọi một “kế hoạch hiện đại hóa cao hơn” trong khi ông theo dõi quá trình sản xuất nhiều loại hàng hóa thiết yếu hàng ngày.

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục