Kim Soo Hyun: Ông hoàng nước mắt thế hệ thứ 2

Không ngần ngại trước những tạo hình khác người hay đôi chút ngổ ngáo lớn hơn so với tuổi thật mình, nhưng chính những yếu tố ấy đã tạo nên một Kim Soo Hyun lão làng về kinh nghiệm diễn xuất.

Mức độ nổi tiếng: Chậm nhưng chắc


Thay vì chọn cách nổi tiếng nhanh gọn lẹ, Kim Soo Hyun lại tự làm khó mình thông quá nhiều vai diễn góc cạnh khác nhau. Đây cũng chính là cách anh đang mài giũa lối diễn của chính mình. Father’s House – chính là bộ phim cho thấy một hình ảnh Kim Soo Hyun đã tự bật lên bằng cách diễn của mình đến thế nào.

Tuy nhiên, khi Kim Soo Hyu tham gia Giant, người hâm mộ đã một lần nữa được chứng kiến hình ảnh Kim Soo Hyun xuất thần trong vai diễn đến thế nào. Thể hiện xuất sắc vai diễn thời niên thiếu của Lee Seung Mo (Park Sang Min ), chỉ xuất hiện trong 8 tập đầu của phim, nhưng vai diễn này đã đem lại giải thưởng Nam Diễn Viên Trẻ Xuất Sắc Nhất tại lễ trao giải SBS Award vào năm 2010.

Hình ảnh Kim Soo Hyun: Ông hoàng nước mắt thế hệ thứ 2 số 1

Trước đó, suýt chút nữa thì Kim Soo Hyun đã trở thành 1 mảnh ghép trong Boys Over Flowers nhưng suy cho cùng thì đây cũng là cái rủi trong cái may khi mà Giant đã trở thành sân khấu phô diễn tài năng diễn xuất ấn tượng của anh chàng sinh năm 1988 này. Điều mà Kim Soo Hyun khiến công chúng ngạc nhiên không chỉ tài diễn xuất của mình khi mà khả năng ca hát của anh chàng này cũng được bộc lộ rõ nét khi đảm nhận vai diễn chính Song Sam Dong trong Dream High – bộ phim xoay quanh chủ đề âm nhạc.

Hình ảnh Kim Soo Hyun: Ông hoàng nước mắt thế hệ thứ 2 số 2

Vai diễn của Kim Soo Hyun không hấp dẫn người xem bởi vẻ ngoài đẹp trai mà chính là lối diễn gần gũi đến khó tả của anh. Lối diễn gần gũi, mộc mạc nhưng sâu sắc của Kim Soo Hyun đã chính là điểm thu hút nhất đối với người xem. Dễ hiểu sao, sau khi kết thúc Dream High, nhiều người cho đến hiện nay vẫn đang thấy hình ảnh Sam Dong hiền lành, ngờ nghệch trong con người của Kim Soo Hyun đời thực. Bởi thế mà nhiều người sau khi xem Kim Soo Hyun diễn cảnh khóc đau khổ vì tình trong Dream High ngọt đến thế nào đã không giấu được cảm xúc và cho biết: “ Dường như tôi đang trải qua nỗi đau cùng Sam Dong khi thấy những giọt nước mắt của Kim Soo Hyun.”

Ông hoàng nước mắt thế hệ thứ 2

Nếu như trong 10 năm trước, những mọt phim Hàn Quốc chứng kiến hình ảnh Kwon Sang Woo ngập chìm trong biển nước mắt thì giờ đây, Kim Soo Hyun đang dần trở thành ông hoàng nước mắt thế hệ thứ 2. Thành công của The Moon Embracing The Sun trong thời gian gần đây đã đưa tên tuổi của Kim Soo Hyun trở thành gương mặt đắt giá nhất hiện nay. Với tỉ lệ phim vượt ngưỡng 40%, đã biến Trăng Trời trở thành phim truyền hình quốc dân.


Và để đạt được những thành tích như hiện nay, sự biến hóa trong phong cách của Kim Soo Hyun đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công cho phim. Hội chứng bệ hạ Hwon đã trở thành virus khi lan tỏa khắp các nước châu Á.

Vai diễn Hwon của Kim Soo Hyun không chỉ đòi hỏi sự diễn xuất bằng đôi mắt, bằng tâm hồn mà còn phải kể đến những giọt nước mắt mà Kim Soo Hyun đã rơi trong phim. Khỏi phải nói khi nước mắt của quốc vương rơi xuống thì sẽ như thế nào, tỉ lệ ratings của phim đã tang vùn vụt mỗi khi có cảnh bệ hạ Hwon “ đổ lệ “ đã không chỉ khiến thành tích phim tăng cao mà còn lấy đi không ít nước mắt của người xem đài.

Hình ảnh Kim Soo Hyun: Ông hoàng nước mắt thế hệ thứ 2 số 4

Cảnh khóc kinh điển nhất của Kim Soo Hyun trong Trăng Trời chính là khi Hwon phát hiện ra phù thủy Wol chính là Yeon Woo, cảnh quay đó đã để lại sâu sắc cho người xem. Sự giằng xé nội tâm của Hwon, sự thương nhớ và cả những lời trách móc khi không nhận ra Yeon Woo đau khổ đến nhường nào đều được Kim Soo Hyun lột tả tỉ mỉ trong những cảnh cuối của tập 16 và kèm theo đó là giọt nước mắt ngàn vàng.

Cảnh quay này đã đưa phim vượt ngưỡng người xem lên tới 52,59%.Ngay khi tập 16 kết thúc, nhiều khán giả xem đài đã bày tỏ: “ Dường như nỗi đau của Hwon đã tràn ngập trong tim của Kim Soo Hyun vậy. Cậu ấy khóc quá đạt khiến tôi cũng không thể cầm được nước mắt. Vua của những giọt nước mắt.”

Nghệ sĩ toàn năng trong tương lai

Trong buổi phỏng vấn, Kim Soo Hyun đã từng bày tỏ rằng, tương lai muốn được giống như tiền bối Jang Geun Suk. Jang Geun Suk là một nghệ sĩ toàn năng khi anh có thể đảm nhận được nhiều vị trí trong làng giải trí như: MC, ca sĩ, diễn viên, người mẫu và dường như không có gì là làm khó được Jang Geun Suk vậy.

Hình ảnh Kim Soo Hyun: Ông hoàng nước mắt thế hệ thứ 2 số 5

Đó cũng chính là mục tiêu trong tương lai của Kim Soo Hyun, khi anh chàng cũng muốn trở thành một nghệ sĩ toàn năng. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì có lẽ chẳng có gì làm khó được Kim Soo Hyun khi anh chàng đang tỏ rõ thực lực của bản thân.

Trong 2 dự án phim là Dream High và The Moon Embracing The Sun, Kim Soo Hyun đều thể hiện ca khúc trong phim vô cùng xuất sắc. Không còn nữa ảnh Sam Dong ngờ nghệch với ca khúc Dreaming, tại The Moon, Kim Soo Hyun lại cho thấy sự trưởng thành hơn trong giọng hát và chứa đựng nhiều cảm xúc sâu lắng hơn thông qua The One And Only You.

The One And Only You

Sau khi phát hành vào ngày 13/3 vừa qua, The One And Only You ngay lập tức leo lên ngôi vị quán quân của các bảng xếp hạng âm nhạc Kpop. Thậm chí, Kim Soo Hyun còn đánh bật vị trí dẫn đầu của 2AM để ngồi lên ngai vàng. Và trong tương lai, cái tên Kim Soo Hyun sẽ không chỉ là một diễn viên mà anh còn được biết đến như một nghệ sĩ đa tài trong mọi lĩnh vực.

Minh Huyền
Nguồn : 2Sao