Trang chủ » Kinh Tế » Bất động sản
Thứ hai, 02/11/2015 09:00 (GMT 7)

Chủ mới căn biệt thự hơn 700 tỷ giữa Sài Gòn là nữ đại gia 8X?

Mới đây, theo tin tức trên báo giới, căn biệt thự 35 triệu USD (tương đương hơn 700 tỷ đồng) đã được một tập đoàn nước ngoài mua lại. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ báo Motthegioi, chủ nhân mới thực sự lại là một nữ đại gia 8X.

Mới đây, theo tin tức trên báo giới, căn biệt thự 35 triệu USD (tương đương hơn 700 tỷ đồng) đã được một tập đoàn nước ngoài mua lại. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ báo Motthegioi, chủ nhân mới thực sự lại là một nữ đại gia 8X.

Cụ thể, tin tức trên báo Motthegioi cho hay, theo nguồn tin riêng mà báo này có được, thì chủ nhân mới thực sự của ngôi biệt thự là một nữ doanh nhân thuộc thế hệ 8X, nhờ người khác đứng tên mua, bán.

Tin tức trên báo Phụ nữ Tp.HCM cho biết, ngôi biệt thự này nằm trên mảnh đất rộng 2.800m2, riêng khối biệt thự rộng tới vài trăm mét vuông sàn được thiết kế theo kiểu châu Âu.

Theo những người dân sống đã lâu ở Sài Gòn, thì trước đây, ngôi biệt thự này được coi như là một trong những ngôi nhà đẹp nhất thành phố và được sở hữu bởi một đại địa chủ. Kiến trúc của nó được đánh giá là không thua kém gì so với Dinh thống đốc Nam Kỳ (nay là Bảo tàng Thành phố) hay trụ sở UBND TP.HCM

Chủ mới căn biệt thự hơn 700 tỷ giữa Sài Gòn là nữ đại gia 8X? 1

Căn biệt thự 35 triệu USD gây xôn xao dư luận. Ảnh: Internet

Cũng theo báo Phụ nữ Tp.HCM, ngôi nhà này hiện tại là nơi sinh sống của hai cụ bà đang tiến đến tuổi 100 là Đặng Kim Chinh và Nguyễn Kim Sa. Về nguồn gốc của ngôi biệt thự, hai bà cụ này đã từ chối chia sẻ cho mọi người nhưng ai cũng biết, hiện tại nó là tài sản sở hữu chung của 7 người mà ai cũng đã đến tuổi xế chiều. Mặc dù hiện tại cụ Chinh và cụ Sa là hai người đứng tên sở hữu ngôi biệt thự này nhưng nhiều người khẳng định nó vẫn là chủ sở hữu chung của nhóm 7 người kia.

Chủ mới căn biệt thự hơn 700 tỷ giữa Sài Gòn là nữ đại gia 8X? 2

Mặt tiền căn biệt thự. Ảnh: Internet

Theo tài liệu còn lưu lại, ngôi biệt thự này được xây từ thời Pháp thuộc bởi một người vô cùng giàu có ở Sài Gòn. Tuy nhiên, sau khi xây dựng không lâu, ngôi biệt thự này được bán lại cho một đại phú hộ khác, một người rất có vị thế ở Sài Gòn xưa. Vị đại phú hộ này bỏ ra cả đống vàng mua ngôi nhà này sau đó đặt tên là “Biệt thự Phương Nam” rồi tặng cho người con gái của mình. Theo đó, vị phú hộ này đã tặng ngôi biệt thự cùng nhiều tài sản giá trị khác để làm của hồi môn cho cô con gái khi đến tuổi trưởng thành.

Trước đó, ngày 19/10/2015, tin tức trên báo Người lao động cho hay, căn biệt thự cổ này vừa được bán cho một tập đoàn nước ngoài với giá gần 35 triệu USD. Đây là ngôi biệt thự tọa lạc ở vị trí được xem là đẹp nhất, nhì TP khi nằm giữa 3 mặt tiền đường Võ Văn Tần, Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục