Trang chủ » Kinh Tế » Bất động sản
Thứ ba, 26/08/2014 14:31 (GMT 7)

Hà Nội: Khẩn cấp di dời chung cư sắp sập

(Tinmoi.vn) Mới đây, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ra quyết định khẩn cấp di dời các hộ dân ra khỏi đơn nguyên 3, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội). Đây là khu nhà đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng

(Tinmoi.vn)Mới đây, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ra quyết định khẩn cấp di dời các hộ dân ra khỏi đơn nguyên 3, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội). Đây là khu nhà đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.

 

Hà Nội: Khẩn cấp di dời chung cư sắp sập 6Nguyên đơn 3, khu tập thể Giảng Võ, Hà Nội

Theo đó, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Ba Đình vận động các hộ dân khẩn cấp di chuyển ra khỏi khu vực này, trường hợp không chấp hành phải tiến hành cưỡng chế. Các Sở ngành phối hợp cùng Công ty TNHH MTV quản lý phát triển nhà Hà Nội có trách nhiệm bố trí chỗ tạm cư cho các hộ dân tại nhà NO6, khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp, đảm bảo đủ số căn hộ và điều kiện sống cho các hộ dân.

Từ lâu, khu chung cư này đã xuống cấp nghiêm trọng. Cho tới nay, nó càng trở nên tồi tệ hơn, thậm chí có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Việc di dời khẩn cấp và bố trí chỗ ở không chỉ giúp người dân nơi đây thoát khỏi tâm trạng hoang mang, lo lắng mà còn tạo điều kiện cho họ có được một chỗ ở tốt hơn trong tương lai. 

Trong thời gian tới, đơn nguyên 3, khu tập thể Giảng Võ sẽ được xây mới. Ngoài ra, các đơn nguyên còn lại tại chung cư cũ C8 cũng sẽ được cải tạo lại. Được biết, Sở Xây dựng có trách nhiệm lựa chọn nhà đầu tư, sở Qui hoạch kiến trúc thẩm định quy hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư C8. 

Tùng Đỗ

Tin Liên Quan
Đỗ Trần Tùng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục