Trang chủ » Kinh Tế » Bất động sản
Thứ sáu, 29/08/2014 09:15 (GMT 7)

Hà Nội: Thu hồi 20 nhà công vụ không đúng mục đích

Bộ Xây dựng đã chính thức thu hồi 20 nhà công vụ tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội do sử dụng không đúng mục đích

Bộ Xây dựng đã chính thức thu hồi 20 nhà công vụ tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội do sử dụng không đúng mục đích

 

Theo đó, tại buổi làm việc của đoàn công tác Ủy ban pháp luật với thành phố Hà Nội về việc thực hiện Luật Nhà ở ngày 27/8. Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Trần Nam cho biết: "Thời gian qua việc quản lý, thực thi nhà công vụ còn 1 số yếu kém. Mặc dù đã có quy định rõ ràng nhưng chưa được thực hiện nghiêm túc. Bộ đã có quyết định chính thức thu hồi 20 nhà công vụ sử dụng không đúng mục đích tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội ".

Hà Nội: Thu hồi 20 nhà công vụ không đúng mục đích 6

Khu nhà công vụ Hoàng Cầu

Được biết, nhà công vụ do thành phố quản lý hiện có 5 căn hộ tại tầng 2 chung cư CT7 Khu đô thị mới Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm. Hiện nay, các căn hộ trên chưa có nội thất và cũng chưa bố trí cho cán bộ vào ở. Ngoài ra, thành phố đang quản lý 4 căn hộ tại nhà B7 và B10 Kim Liên, đã bố trí cho 4 cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý thuê 3 căn theo giá thuê nhà ở công vụ để ở trong thời gian công tác. Hiện còn một căn hộ trống chưa sử dụng.

Cũng tại buổi làm việc, một số ý kiến cho rằng, giá thuê nhà cho công nhân hiện nay còn cao hơn cán bộ, trong khi thu nhập của cán bộ còn cao hơn công nhân. Ông Chu Sơn Hà đưa ra quan điểm: "Có nhiều bất cập trong việc bố trí nhà ở công vụ. Theo tôi, không nên phát triển nhà ở công vụ. Nếu có thì chỉ dành cho cán bộ cấp cao, còn lại thì nên đưa lương vào để tạo sự công bằng". 

Trả lời vấn đề này, thứ trưởng Nguyễn Trần Nam khẳng định, quan điểm của Bộ Xây dựng là phải có nhà công vụ bởi việc đưa tiền nhà vào lương là không có khả năng tại thời điểm này.

Theo Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Đỗ Trần Tùng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục