Trang chủ » Kinh Tế » Bất động sản
Thứ tư, 04/11/2015 14:21 (GMT 7)

Truy tìm chủ nhân căn biệt thự 700 tỷ giữa Sài Gòn

Sau loạt tin về chủ nhận mới của căn biệt thự 700 tỷ, mới đây, báo Thanh Niên lại tiết lộ thêm tên một “nhân vật” nữa.

Sau loạt tin về chủ nhận mới của căn biệt thự 700 tỷ, mới đây, báo Thanh Niên lại tiết lộ thêm tên một “nhân vật” nữa.

Theo đó, theo hợp đồng mua bán mà PV báo Thanh Niên có được, căn nhà trên được chủ nhân cũ (là cụ Đặng Kim Chi (sinh năm 1938) và Nguyễn Kim Sa Dang (sinh năm 1934) ký hợp đồng công chứng ngày 22.10 bán cho Công ty CP MINERVA.

Theo báo Thanh Niên, công ty này có trụ sở tại TP.HCM do ông Dương Hoàng Danh (sinh năm 1973) làm tổng giám đốc. Tổng giá trị mua bán, chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, cùng với toàn bộ trang thiết bị nội thất hiện có đi kèm với nhà ở là 700 tỉ đồng.

Truy tìm chủ nhân căn biệt thự 700 tỷ giữa Sài Gòn 1

"Rối" thông tin về chủ nhân mới của căn biệt thự cổ. Ảnh: Internet

Trong đó, giá trị khu đất là 694 tỉ đồng và giá căn nhà là 6 tỉ đồng. Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng mua bán, Công ty CP MINERVA đã thanh toán cho bà Đặng Kim Chi 686 tỉ đồng, số còn lại 14 tỉ đồng, tương đương 2% giá trị hợp đồng được công ty này thanh toán thông qua qua việc đóng tiền thuế thu nhập cá nhân cho bà Chi.

Như vậy, với việc bán căn nhà được 70 tỉ đồng, bà Chi đã phải đóng thuế thu nhập cá nhân lên đến 14 tỉ đồng tại Chi cục Thuế Q.3. Khi bán căn nhà trên cụ bà Nguyễn Kim Sa Dang đã mất, trong khi đó cụ bà Chi đã lớn tuổi, đi lại không được nên công chứng viên phải đến tận nơi để làm thủ tục công chứng bán nhà.

Cũng theo tờ báo này, công ty CP MINERVA mới thành lập ngày 28.7.2015, có vốn điều lệ 200 tỉ đồng. Trong đó ông Danh chiếm 100% cổ phần với tổng số cổ phần là 20 triệu.

Đầu năm 2013, căn biệt thự cổ được rao bán với giá 47 triệu USD (gần 1.000 tỉ đồng) gây xôn xao dư luận. Sau đó, do kén khách, nó được giảm còn 35 triệu USD (khoảng 753 tỉ đồng).

Trong tháng 10, tin tức ngôi biệt thự đã được một “đại gia” mua đứt đã khiến dư luậntiếp tục xôn xao. Nhiều đồn đoán về việc ai là người mua căn biệt thự đã được giới truyền thông đưa ra.

Ngày 19/10, tin tức trên báo Người lao động cho hay, căn biệt thự cổ này vừa được bán cho một tập đoàn nước ngoài. Tuy nhiên sau đó, lại có tin ngôi biệt thự do một nữ đại gia 8X người Việt nhờ người đứng tên mua hộ.

Căn biệt thự cổ nêu trên ước tính đã tồn tại hơn 1 thế kỷ. Theo bản vẽ, nơi này có tổng diện tích hơn 2.800m2 (44,3 x 66,5 m). Gồm 2 phần, 3 tòa nhà chính nằm ở trung tâm khuôn viên và các hạng mục phụ như nhà kho, mái che, sân vườn bao xung quanh.

Đặc biệt, căn biệt thự này có 3 mặt tiền hướng ra các tuyến đường nổi tiếng tấp nập ở TP.HCM. Mặt trước hướng ra Võ Văn Tần, bên hông thuộc về đường Bà Huyện Thanh Quan, và phía sau là mặt đường Nguyễn Thị Diệu.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục