Trang chủ » Kinh Tế » Bất động sản
Thứ sáu, 06/11/2015 15:49 (GMT 7)

Vì sao căn biệt thự cổ ở Sài Gòn có giá 700 tỷ đồng?

Vì sao một căn biệt thự cổ cũ kỹ lại được bán với giá 35 triệu USD (tương đường hơn 700 tỷ đồng)? Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM – đưa ra những nhận định riêng của mình.

Vì sao một căn biệt thự cổ cũ kỹ lại được bán với giá 35 triệu USD (tương đường hơn 700 tỷ đồng)? Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM – đưa ra những nhận định riêng của mình.

Mới đây, ngôi biệt thự cũ kiểu Pháp trên mảnh đất 2.800 m2 với 3 mặt tiền các đường Võ Văn Tần - Bà Huyện Thanh Quan - Nguyễn Thị Diệu (quận 3 TP HCM) đã được bán với giá hơn 700 tỷ đồng. Ngay lập tức, nó đã khiến dư luận xôn xao.

Về lý do vì sao căn biệt thự lại được bán với mức giá cao như vậy, chia sẻ trên Zing News, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM – cho biêt: “Ngoài việc biệt thự có vị trí được cho là đắc địa bậc nhất quận 3, TP HCM, căn biệt thự này còn có giá trị quan trọng với kiến trúc, văn hóa, lịch sử của thành phố. Việc bỏ số tiền lớn để sở hữu một căn biệt thự trong diện bảo tồn, có giá trị to lớn về văn hóa, lịch sử, kiến trúc, chắc chắn chủ đầu tư có những toan tính riêng của họ”.

Cũng theo ông CHâu, mục đích kinh doanh, buôn bán bất động sản không phải là điều mà người mua biệt thự hướng tới, mà câu chuyện nằm ở vấn đề gia tộc.

Vì sao căn biệt thự cổ ở Sài Gòn có giá 700 tỷ đồng? 1

Căn biệt thự đã được bán giá hơn 700 tỷ đồng. Ảnh: Hà Nguyễn

Rất có thể sau khi thành công lớn trong kinh doanh, người ta muốn xây dựng biểu tượng của gia tộc trong lĩnh vực bất động sản đặc biệt. Gia tộc đã mua căn biệt thự này chắc chắn biết không thể đập bỏ, xây dựng một tòa cao ốc mới để tiếp tục kinh doanh sinh lời. Tôi phỏng đoán rằng việc khẳng định vị thế cá nhân, vị thế gia tộc mới là mục đích chính khiến họ sở hữu tòa biệt thự 100 năm tuổi này”, ông Châu nhận định trên Zing.

Trước đó, vào đầu năm 2013, căn biệt thự cổ được rao bán với giá 47 triệu USD (gần 1.000 tỉ đồng) gây xôn xao dư luận. Sau đó, do kén khách, nó được giảm còn 35 triệu USD (khoảng 753 tỉ đồng).

[mecloud]DrigzXz3vc[/mecloud]

Trong tháng 10, tin tức ngôi biệt thự đã được một “đại gia” mua đứt đã khiến dư luậntiếp tục xôn xao. Nhiều đồn đoán về việc ai là người mua căn biệt thự đã được giới truyền thông đưa ra.

Ngày 19/10, tin tức trên báo Người lao động cho hay, căn biệt thự cổ này vừa được bán cho một tập đoàn nước ngoài. Tuy nhiên sau đó, lại có tin ngôi biệt thự do một nữ đại gia 8X người Việt nhờ người đứng tên mua hộ.

Sau đó, báo Thanh Niên lại đưa tin, theo hợp đồng mua bán mà PV báo này có được, căn nhà trên được chủ nhân cũ (là cụ Đặng Kim Chi (sinh năm 1938) và Nguyễn Kim Sa Dang (sinh năm 1934) ký hợp đồng công chứng ngày 22.10 bán cho Công ty CP MINERVA.

Theo báo Thanh Niên, công ty này có trụ sở tại TP.HCM do ông Dương Hoàng Danh (sinh năm 1973) làm tổng giám đốc. Tổng giá trị mua bán, chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, cùng với toàn bộ trang thiết bị nội thất hiện có đi kèm với nhà ở là 700 tỉ đồng.

Trước thông tin “nhiễu” về chủ nhân của căn biệt thự, cho đến nay, người trong cuộc vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục