Trang chủ » Kinh Tế
Thứ sáu, 27/02/2015 10:21 (GMT 7)

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh "Sâm" về độ chơi?

Trước khi bị bắt, ông trùm này từng khiến đường phố Hà Nội xôn xao khi chạy chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999... Không những vậy ông còn sở hữu hàng loạt những món đồ độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập ước tính phải lên đến con số hàng chục ngàn tỷ đồng khiến không ít người phải ngỡ ngàng .

Trước khi bị bắt, ông trùm này từng khiến đường phố Hà Nội xôn xao khi chạy chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999... Không những vậy ông còn sở hữu hàng loạt những món đồ độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập ước tính phải lên đến con số hàng chục ngàn tỷ đồng khiến không ít người phải ngỡ ngàng .Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh


 

Trước khi bị bắt, ông trùm này từng khiến đường phố Hà Nội xôn xao khi chạy chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999... Không những vậy ông còn sở hữu hàng loạt những món đồ độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập ước tính phải lên đến con số hàng chục ngàn tỷ đồng.

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh "Ông trùm" Minh "Sâm"

Bên cạnh số tài sản cơ quan điều tra công bố thu giữ gồm 7 chiếc xế hộp đắt tiền, có chiếc Maybach 57S trị giá trên 30 tỷ đồng, cùng sổ tiết kiệm hàng chục triệu đồng, 2 cây gỗ sưa có giá hàng trăm triệu đồng..., Minh "Sâm" còn có nhiều tài sản quý giá gồm đồ gỗ quý và đồng hồ cổ, từng được bày trên tầng 2 của tòa nhà văn phòng công ty.Chỉ tính riêng tài sản mà Minh "Sâm" ném vào những thú chơi của mình không dưới nghìn tỷ đồng.

Đầu tiên phải kể đến là bộ sưu tập đồ gỗ có thể nói độc nhất vô nhị. Nếu là đồ gỗ cổ khảm ốc mà Minh "Sâm" mua chủ yếu từ người Hoa ở Campuchia không dưới 70 bộ, được bày trong 2 khu nhà lớn tại Công ty Đại An, bộ bàn ghế cao nhất là 2 tỷ đồng, không có bộ nào dưới 200 triệu đồng. Trong nhà Minh "Sâm" còn có 4 bộ bàn ghế bằng gỗ sưa mà các thương gia Trung Quốc ăn chực nằm chờ đặt giá 60 tỷ đồng một bộ nhưng Minh "Sâm" nhất quyết không bán, dù chỉ để bày ra ngồi hút thuốc lào chơi.

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh

4 bộ gỗ huỳnh đàn đỏ, hay giới chơi gỗ còn gọi là gỗ sưa đỏ.

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh

Chiếc giường này được làm từ gỗ Huỳnh Đàn đỏ nguyên khối, giá ước tính 2,5 triệu USD, tương đương hơn 50 tỷ đồng.

Thú chơi thứ hai là sưu tập đồng hồ. Trong nhà Minh "Sâm" có khoảng 120 bộ đồng hồ khác nhau, có những bộ đồng hồ Minh "Sâm" mua được từ những phiên đấu giá của nhiều hãng nổi tiếng thế giới. Theo tiết lộ của chính Minh "Sâm" thì không bộ nào ông ta mua dưới 20 nghìn USD, có những bộ đến cả triệu đô. Để phục vụ cho thú chơi đồ gỗ và đồng hồ, Minh "Sâm" thuê 4 người chỉ để phủi bụi đồ gỗ và lên dây cót cho đồng hồ với thù lao mỗi người 10 triệu/tháng.

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh

Những  mẫu đồng hồ có giá hàng trăm ngàn USD trong bộ sưu tập

Còn về chơi xe, sau khi chán xe Phantom, Minh "Sâm" sắm riêng cho mình 1 con May Bach 63 mà theo Minh “Sâm” nói để con xe này chạy được ra đường thì ông ta cũng đã chi đến 39 tỷ đồng thời điểm năm 2011.

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh

Chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999 từng xôn xao dư luận

Trong số 7 chiếc xe bị tạm giữ khi ông trùm bị bắt có 1 chiếc Toyota Highlander, 1 chiếc BMW X1, 3 chiếc Lexus, trong đó có loại LX570 có giá hơn 5 tỉ đồng. Trong số này còn có chiếc xe Maybach 57S mà trùm xã hội đen Minh “Sâm” thường xuyên sử dụng.

Ngoài những thú chơi đồ gỗ, đồ cổ quý hiếm, Minh "Sâm" còn có thú chơi bonsai, cây cảnh độc đáo và tốn tiền. Để chăm sóc cho vườn cây cảnh quý của mình, Minh “sâm” đã chi cả núi tiền để thuê đội ngũ chuyên gia của Nhật một năm sang Việt Nam 2 lần và ở hàng tháng trời để chăm sóc, tỉa tót cho vườn cây của mình theo đúng dáng và cách chơi bonsai của Nhật.

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh

Bên cạnh thú chơi cây cảnh, sưu tầm đồ cổ, gỗ quý và siêu xe, Minh “sâm” còn đầu tư xây dựng hẳn một “cung điện” cho mình. Đây có thể gọi là một công trình để đời của Minh “sâm”, vật liệu xây dựng đều được lựa chọn kỹ càng, hoàn toàn bằng những loại gỗ quý.

Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh

Ông trùm phải dùng hơn 500 m3 gỗ quý hiếm để xây dựng theo kiến trúc lăng tẩm Huế

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục