Trang chủ » Kinh Tế » Doanh nhân
Thứ bảy, 28/02/2015 09:38 (GMT 7)

Bà chủ TH Group lọt top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2015

Tạp chí Forbes Asia vừa công bố danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á(ASIA Power Businesswomen), trong đó bà Thái Hương,Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH Group lần đầu tiên lọt vào danh sách này.

Tạp chí Forbes Asia vừa công bố danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á(ASIA Power Businesswomen), trong đó bà Thái Hương,Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH Group lần đầu tiên lọt vào danh sách này.


 

Các đại diện năm nay đến từ hơn 13 quốc gia, thuộc nhiều lĩnh vực, từ sản xuất công cụ, đầu tư mạo hiểm đến xây dựng và thời trang.

Năm nay, Việt Nam có hai đại diện. Đó là bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và bà Thái Hương - Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH Group.

Hai sếp nữ Việt Nam được Forbes tôn vinh năm 2014 là bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch kiêm CEO CTCP Cơ điện lạnh (REE) và bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Ngân hàng Đông Nam Á (SeAbank) không có mặt trong danh sách năm nay.

Bà chủ TH Group lọt top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2015 5Việt Nam có hai đại diện trong danh sách của Forbes là bà Thái Hương (trái) và bà Mai Kiều Liên (phải).

Danh sách năm nay có 27 người mới như Noni Purnomo, Tổng giám đốc Tập đoàn Blue Bird của Indonesia; Sonia Cheng, Giám đốc điều hành Rosewood Hotel Group của Hồng Kông và Helen Yuchengco Dee, Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng thương mại Rizal của Philippines. Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH Group cũng lần đầu tiên lọt vào danh sách này.

Năm 2009, bà Thái Hương, 57 tuổi, bước vào kinh doanh sữa và cam kết sẽ thay đổi bản chất ngành công nghiệp sữa ở Việt Nam, chủ yếu sản xuất sữa bột sang sữa nước. Kể từ đó, tập đoàn TH đã đầu tư 450,000,000 USD để nhập khẩu và nuôi bò để sản xuất ra sản phẩm sữa tươi sử dụng công nghệ của Israel. Tập đoàn TH ước tính doanh thu năm 2014 vượt hơn 200,000,000 USD chiếm một phần ba thị trường sữa tươi, là đối thủ lớn của nhà sản xuất lớn nhất nước sữa Vinamilk, dưới sự chủ trì của Mai Kiều Liên.

Bà Mai Kiều Liên, 61 tuổi, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Vinamilk, lần thứ 4 lọt vào top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Vinamilk là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam và theo hãng nghiên cứu Nielsen, chiếm 51% thị phần sữa nước trong nước. Doanh thu Vinamilk tăng 14% trong năm 2014, lên đến 1,7 tỷ USDi. Mai Kiều Kiên nhắm đến mục tiêu thúc đẩy doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017 bằng cách mở rộng thị trường ra nước ngoài, Vinamilk đã xuất khẩu đến 30 quốc gia và đang cố gắng bán nhiều hơn đến thị trường Trung Đông, châu Phi và Cuba.

Để chọn ra danh sách 50 phụ nữ quyền lực châu Á năm nay, Forbes đã dựa trên các tiêu chí: Doanh thu công ty (hiếm khi dưới 100 triệu USD, thường là hàng tỷ USD), vị trí của ứng cử viên trong công ty và mức độ tham gia vào công việc.

Bảng xếp hạng của Forbes năm nay liệt kê danh sách từ 16 quốc gia, có 27 người mới, như Noni Purnomo, Tổng giám đốc Tập đoàn Blue Bird của Indonesia; Sonia Cheng, Giám đốc điều hành Rosewood Hotel Group của Hong Kong và Helen Yuchengco Dee, Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng thương mại Rizal của Philippines.

Đây cũng là lần đầu tiên Forbes đã liệt kê những nữ doanh nhân đến từ Myanmar và Mông Cổ.

Trung Quốc và Hồng Kông một lần nữa là hai quốc gia chiếm ưu thế với 14 nữ doanh nhân, tiếp theo là Ấn Độ là 6, Thái Lan và Singapore là 5 và 4. Hàn Quốc, Australia, Philippines và Indonesia mỗi nước có 3 người, trong khi Nhật Bản và Việt Nam mỗi quốc gia có 2 người lọt vào danh sách, Malaysia, Đài Loan, Myanmar, Mông Cổ và New Zealand mỗi nước có một đại diện.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục