Trang chủ » Kinh Tế
Thứ năm, 15/05/2014 16:19 (GMT 7)

Không kì thị khách Trung Quốc dù căng thẳng leo thang

(Tinmoi.vn)Căng thẳng ở biển Đông đã tác động không nhỏ đến ngành du lịch Việt Nam. Nhất là khi nhiều nhà hàng, quán ăn dán thông báo không phục vụ khách Trung Quốc. Tổng cục Du lịch đã trực tiếp chỉ thị tuyệt đối không kỳ thị, thiếu kiểm soát đối với du khách Trung Quốc.

(Tinmoi.vn) Căng thẳng ở biển Đông đã tác động không nhỏ đến ngành du lịch Việt Nam. Nhất là khi nhiều nhà hàng, quán ăn dán thông báo không phục vụ khách Trung Quốc. Tổng cục du lịch đã trực tiếp chỉ thị tuyệt đối không kỳ thị, thiếu kiểm soát đối với du khách Trung Quốc.

 

 Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết trong ngày đã phân công lãnh đạo các vụ thuộc Tổng cục Du lịch trực tiếp điện thoại đến các sở VH-TT-DL địa phương cả nước thực hiện nghiêm túc những nội dung sau.

Thứ nhất, duy trì hoạt động bình thường dịch vụ phục vụ du khách; thứ hai, chỉ đạo các cơ sở dịch vụ không phân biệt đối xử, không có các hành động quá khích đối với du khách, đặc biệt là du khách Trung Quốc; thứ ba, bảo đảm an toàn cho du khách, không để kẻ xấu lợi dụng tình hình gây phương hại đến du khách.

Không kì thị khách Trung Quốc dù căng thẳng leo thang 6

"Thông báo không phục vụ khách Trung Quốc ở quán cà phê ở Hà Nội"

 

Ông Tuấn thừa nhận tình hình hiện nay sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng khách Trung Quốc du lịch vào Việt Nam, trong khi đó khách từ nước này chiếm tỷ trọng rất lớn trong lượng khách đến Việt Nam hằng năm. Năm 2013, có 1,9 triệu lượt khách Trung Quốc vào Việt Nam, dẫn đầu trong tổng số 7,6 triệu lượt khách quốc tế.

 Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục