Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ sáu, 27/02/2015 14:38 (GMT 7)

5.000 nhân viên Tencent xếp hàng chờ sếp lì xì đầu năm

Trong ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết, hàng nghìn nhân viên hãng công nghệ Tencent (Trung Quốc) đã lên công ty xếp hàng từ sớm để chờ lì xì từ Chủ tịch kiêm CEO - Pony Ma.

Trong ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết, hàng nghìn nhân viên hãng công nghệ Tencent (Trung Quốc) đã lên công ty xếp hàng từ sớm để chờ lì xì từ Chủ tịch kiêm CEO - Pony Ma.


 

Vào ngày 26/2 vừa qua, khoảng 5.000 nhân viên đã tới tòa cao ốc Tencent, xếp hàng từ bên ngoài tầng 1 đến tầng 39, để nhận lì xì đầu năm của công ty.

5.000 nhân viên Tencent xếp hàng chờ sếp lì xì đầu năm 6

5.000 nhân viên Tencent xếp hàng chờ sếp lì xì 

Pony Ma – CEO của Tencent mặc một chiếc áo màu đỏ đứng trước cửa phòng, tận tay trao những phong bao chứa số tiền mừng tuổi cho khoảng 5000 nhân viên của mình. Được biết, mỗi một phong bao lì xì của các công ty tại Tencent có trị giá từ 20 đến 100 tệ (Khoảng 70.000 - 350.000 VNĐ).

5.000 nhân viên Tencent xếp hàng chờ sếp lì xì đầu năm 7

Ông Pony Ma tận tay trao phong bao lì xì cho nhân viên

Tuy nhiên các nhân viên của Tencent không hề quan tâm đến số tiền trong phong bao. Một nhân viên cho biết: “Nhiều người chúng tôi xếp hàng mấy tiếng đồng hồ ở đây để đợi ông Ma lì xì vì không phải lúc nào chúng tôi cũng nhìn thấy ông ấy ở văn phòng, và thật vui khi được thấy ông vào đầu năm mới”.

5.000 nhân viên Tencent xếp hàng chờ sếp lì xì đầu năm 8

Các nhân viên Tencent xếp hàng cả trong lẫn ngoài trụ sở

5.000 nhân viên Tencent xếp hàng chờ sếp lì xì đầu năm 9

Đoàn người xếp hàng chờ mừng tuổi thành mấy vòng bao quanh tòa nhà

Tencent là hãng công nghệ nổi tiếng với ứng dụng trò chuyện QQ và WeChat. Từ năm ngoái, họ cũng đã tung dịch vụ mừng tuổi online trên WeChat, thu hút hơn 3,2 tỷ lượt sử dụng năm nay. Trong đó, hơn một tỷ lượt là gửi trong đêm Giao thừa. Bao lì xì may mắn loại 1 NDT được nhiều người ưa chuộng nhất, với 19,5 triệu phong bao loại này được gửi đi dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Bảo An (Shanghaiist)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục