Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ ba, 10/11/2015 11:41 (GMT 7)

Bán cháo vỉa hè, mua xe hơi, xây nhà tiền tỷ

Chỉ với một hàng cháo nhỏ, khiêm tốn nép mình trên vỉa hè Hà Nội, bà Oanh cũng thu được 3-5 triệu mỗi ngày. Số tiền lợi nhuận bán cháo giúp bà mua xe hơi và xây nhà tiền tỷ.

Chỉ với một hàng cháo nhỏ, khiêm tốn nép mình trên vỉa hè Hà Nội, bà Oanh cũng thu được 3-5 triệu mỗi ngày. Số tiền lợi nhuận bán cháo giúp bà mua xe hơi và xây nhà tiền tỷ.

Bán cháo xây nhà tiền tỷ

Tại Việt Nam, luôn có nhiều quán vỉa hè đông nghịt khách, từ bán phở, bán đồ ăn vặt, trà chanh,…  Một trong số những món ăn vỉa hè được yêu thích nhất là cháo, khi thời tiết chuyển sang mùa đông thì những gánh cháo càng đông khách hơn.

Bán cháo vỉa hè, mua xe hơi, xây nhà tiền tỷ 1

Mỗi ngày bà bán 300-500 bát cháo. Bà thu về lợi nhuận 3-5 triệu/ngày. Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin phóng viên Vietnamnet tìm hiểu, có một quán cháo vỉa hè tại Hà Nội rất nổi tiếng. Đó là quán cháo bà Oanh, nằm ở ngã ba phố cổ Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ. Bà đã kinh doanh hàng cháo vỉa hè này từ những năm 2008.

Bán cháo vỉa hè, mua xe hơi, xây nhà tiền tỷ 2

Quán chỉ có 5 chiếc bàn nhựa với hơn 20 ghế ngồi lúc nào cũng chật cứng thực khách. Ảnh: Vietnamnet

Diện tích quán khá nhỏ, nằm nép mình vào vỉa hè nhưng lượng khách hàng luôn đông nghịt, từ sáng tới chiều tối. Quán băt đầu mở cửa từ 6h30 sáng và đóng cửa vào 6h chiều. Mỗi ngày, bà bán hết 3 nồi cháo, có thời gian cao điểm bà bán được 4 nồi/ngày.

Tính trung bình, bà bán hết 300 bát cháo/ngày, có khi lên đến 500 bát/ngày. Một bát cháo rẻ nhất có giá 5.000 đồng, còn đắt nhất cũng chỉ 25.000 đồng. Chia sẻ trên Vietnamnet, bà cho biết, mỗi ngày bà thu về khoảng 3-5 triệu đồng tiền bán cháo. Hàng cháo này đã trở thành thu nhập chính của gia đình bà. Nhờ vậy bà có tiền mua xe hơi và xây được căn nhà tiền tỷ.

Quán bánh rán nhỏ thu 5 triệu/tháng

Cùng là quán nhỏ bán bên vỉa hè, quán bánh rán của chị Hoa ở Tây Hồ cũng đưa lại cho chị nguồn thu nhập khủng. 

Bán cháo vỉa hè, mua xe hơi, xây nhà tiền tỷ 4

Quán bánh rán vỉa hè của chị Hoa đưa lại thu nhập 5 triệu đồng/ngày. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo tìm hiểu trên Trí thức trẻ, quán bánh rán của chị Hoa tuy nằm ở vị trí không mấy thuận lợi nhưng khách hàng luôn nườm nượp, thậm chí còn phải xếp hàng, đánh số chờ đến lượt.

Mỗi ngày, chị mở hàng từ lúc 9h30 đến 19h tối. Quán bán ra hơn nghìn chiếc bánh rán mỗi ngày và đón hơn 400 lượt thực khách.

Bán cháo vỉa hè, mua xe hơi, xây nhà tiền tỷ 5

Giá cả ở đây rất hợp lý : 6.000 đồng/bánh rán mặn và 5.000 đồng/bánh rán ngọt. Ảnh: Trí thức trẻ

Giá bánh rán của chị không quá đắt, một chiếc bánh rán mặn có giá 6.000 đồng, bánh rán ngọt có giá 5.000 đồng và trà đá chỉ 2.000 đồng/cốc. Hàng ngày, chị làm hết khoảng 15kg gạo.

Trung bình, chị thu về khoảng 5 triệu đồng mỗi ngày từ việc bán bánh rán. Bên cạnh việc thu về lợi nhuận khủng, quán bánh rán của chị còn tạo công ăn việc làm cho gần 10 người dân sống ở khu vực xung quanh.

Bán xôi kiếm bộn gần 2 tỷ/tháng

Có rất nhiều những người phát tài lớn nhờ những gói xôi giá chỉ vài đồng bạc. Đơn cử có những câu chuyện bán xôi đã trở thành “huyền thoại” như xôi Yến ở Hà Nội.

Bán cháo vỉa hè, mua xe hơi, xây nhà tiền tỷ 6

Mỗi tháng quán xôi Yến thu về 1,8 tỷ đồng từ lợi nhuận bán xôi. Ảnh: Trí thức trẻ

Thông tin trên Trí thức trẻ cho biết, với cường độ và tần suất khá khủng khiếp vào giờ cao điểm (giờ ăn trưa và giờ ăn tối), cửa hàng này tiêu thụ hết 200 kg gạo nếp, tức khoảng 280 – 300 kg xôi sau khi nấu chín, cửa hàng Xôi Yến cung cấp cho thị trường khoảng gần 2000 suất ăn mỗi ngày (khoảng 150 gram xôi/suất ăn).

Làm một phép ước lượng đơn giản (tất nhiên không hoàn toàn chính xác), với giá bán 26.000 đồng/suất xôi thịt/trứng/bate hay 35.000 đồng/suất xôi gà/thịt. Giả định lượng tiêu thụ là ngang nhau, giá bán trung bình vào khoảng 30.000 đồng/suất, vậy doanh số mỗi ngày của cửa hàng này lên tới 60 triệu đồng (chưa kể đồ uống). Theo đó, doanh thu mỗi tháng vào khoảng 1,8 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục