Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ ba, 03/11/2015 09:28 (GMT 7)

Chàng trai 20 tuổi kiếm 1.100 tỷ đồng mỗi năm

Bắt đầu kinh doanh từ năm 14 tuổi, đến năm 20 tuổi cậu dự tính thu về doanh thu 50 triệu USD mỗi năm. 

Bắt đầu kinh doanh từ năm 14 tuổi, đến năm 20 tuổi cậu dự tính thu về doanh thu 50 triệu USD mỗi năm. 

Sean Belnick là một cái tên nổi bật trong Top 30 doanh nhân dưới 30 tuổi trên INC.com. Cậu chỉ mới 20 tuổi nhưng đã nắm trong tay một website chuyên kinh doanh ghế văn phòng qua mạng cùng 75 nhân viên. Công việc này đưa đến cho cậu khối tài sản khủng gần 50 triệu đô la.

Chàng trai 20 tuổi kiếm 1.100 tỷ đồng mỗi năm 1

Sean Belnick thành công ở tuổi 20 khi sở hữu trang web bán ghế văn phòng Bizchair, đạt doanh thu 50 triệu USD/năm. Ảnh: INC

Bắt đầu có ý tưởng kinh doanh từ những năm 14 tuổi. Lần đầu tiên cậu được tiếp xúc với một mô hình kinh doanh khi làm thêm cùng bố dượng. Từ đó, cậu nảy ra ý định, tại sao không giúp khách hàng tiết kiệm thời gian phải tìm tới cửa hàng và đặt hàng, tại sao không lập ra một cửa hàng trên mạng để bán ghế văn phòng.

Bước đầu biến ý tưởng thành hiện thực, Belnick đã bỏ ra 500 USD tiền quảng cáo và 100 USD tiền hosting (dịch vụ lưu trữ trang web). Để thiết kế ra trang web, Belnick đã tự khóa mình trong phòng suốt 3 ngày .

Đây là khởi đầu của trang Bizchair – một trang web chuyên cung cấp sản phẩm ghế văn phòng. Lúc đó, cậu đặt văn phòng ngay tại phòng ngủ của mình, thông qua một máy tính cậu kinh doanh 50-100 mặt hàng khác nhau. Chỉ sau 6 năm, Bizchair đã nâng tổng sản phẩm lên hơn 25.000 mặt hàng của 200 nhà sản xuất.

Năm 2007, Bizchair đạt doanh thu 38 triệu USD. Với mục tiêu và tham vọng lớn hơn trong việc mở rộng thị trường bán lẻ và cả bán buôn, Belnick đạt mục tiêu doanh thu trong năm nay sẽ là 50-54 triệu USD.

Tuy nhiên, cũng đã có thời gian công việc kinh doanh ghế văn phòng của Belnick bị chững lại trước khi mở rộng sang mảng nội thất gia đình cũng như một số bộ phận khác. Hiện nay, để duy trì sự ổn định của mặt hàng này cũng như vị thế của công ty trên thị trường, Belnick tập trung phát triển thêm dịch vụ khách hàng.

Tuy kiếm được những số tiền khủng khi mới 20 tuổi nhưng Belnick rất biết cách kiểm soát tài sản của mình. Phần lớn cậu sử dụng chúng để đóng học phí tại đại học Emory, một số khác cậu đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nói về sự nổi tiếng của công ty trên thị trường bán lẻ Mỹ, Belnick cho thấy đây là một sự ảnh hưởng tích cực đến doanh thu. Từ khi Belnick xuất hiện trên CNN khoảng một năm rưỡi để đem lợi lợi ích cho công ty, thì INC đã bắt đầu để ý đến vị CEO trẻ tuổi này. Hiệu ứng domini đã kéo tên tuổi của cậu và công ty ngày một tiến xa hơn.

Không chỉ nhanh nhạy trong kinh doanh, hay việc quảng bá hình ảnh công ty, Belnick còn biết cách điều hành 75 nhân viên của mình. Với lợi thế là một ông chủ trẻ, cậu biết cách tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, phóng khoáng và không một chút căng thẳng. Chính điều này đã giúp nhân viên của công ty phát triển nhiều ý tưởng và cảm xúc thật.

Trong tương lai, Belnick vẫn sẽ tập trung để hoàn thành chương trình đại học và làm việc toàn thời gian tại Bizchair. Cậu muốn dnahf một lời khuyên chân thành đến những bạn doanh nhân trẻ, có sự khởi đầu và ý tưởng táo bạo : “ đừng ngại chấp nhận rủi ro. Đó là cuộc chơi đầu tiên của bạn và bạn phải đánh đổi toàn bộ cuộc sống của bạn để thành công.”

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Khởi nghiệp

Kĩ sư tin học kiếm 900 triệu/tháng nhờ bán hoa tươi
Kĩ sư tin học kiếm 900 triệu/tháng nhờ bán hoa tươi

Chàng kĩ sư tin học Phạm Hoàng Thái Dương kiếm được 900 triệu mỗi tháng nhờ công việc bán hoa tươi mà anh lựa chọn để khởi nghiệp.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục