Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ hai, 09/11/2015 14:29 (GMT 7)

Công nhân Việt trộm tiền tỷ tại các khu công nghiệp

Trong thời gian gây đây, số vụ công nhân Việt trộm cắp với số tiền lên đến hàng tỷ đồng diễn ra ngày càng nhiều khiến cho các chủ đầu tư lo lắng.

Trong thời gian gây đây, số vụ công nhân Việt trộm cắp với số tiền lên đến hàng tỷ đồng diễn ra ngày càng nhiều khiến cho các chủ đầu tư lo lắng.

Trộm 100 smartphone Samsung 1,5 tỷ

Trên báo hanoimoi đưa tin, trong tháng 10 vừa qua, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng Trịnh Hồng Sơn và Trịnh Văn Khánh (cùng SN 1995) về hành vi trộm cắp tài sản tại Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Theo kết quả điều tra, khoảng 12 giờ ngày 19/10/2015, Sơn đã lợi dụng giờ nghỉ trưa đã lấy hai hộp đựng 100 chiếc điện thoại Samsung trị giá hơn 1 tỷ 500 triệu đồng, sau đó giấu tại kho để hàng lỗi. Do sợ lộ, khoảng 18 giờ cùng ngày, Sơn và Khánh kéo hai thùng điện thoại lấy trộm được giấu ở giá để hàng. Tuy nhiên, cả hai đối tượng này đã bị phòng an ninh của công ty Samsung phát hiện và bắt giữ, sau đó bàn giao lại cho công an điều tra.

Đây không phải  là lần đầu tiên Samsung đối mặt với tình trạng công nhân Việt Nam trộm đồ. Trước đó, Công an huyện Yên Phong cũng tiến hành khởi tố bị can với 3 đối tượng là công nhân của Công ty Samsung Electro Việt Nam gồm: Phạm Thế Duyệt, Lê Văn Lăng, Bùi Đắc Khải về hành vi trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn tương tự như trên, các đối tượng đã lấy cắp hơn 20 bản mạch PBA, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Theo các cơ quan chức năng, trong vài tháng đầu năm 2014, trên địa bàn KCN Yên Phong đã xảy ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản của các công ty, với tổng thiệt hại gần 2 tỷ đồng. Các đối tượng trộm cắp chủ yếu là công nhân hoạt động trong các công ty.

Trộm gần 10.000 màn hình điện thoại

Ngày 13/7/2015, báo Vietnamnet đưa tin Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa khởi tố Dương Văn Thụy, Nguyễn Văn Quyền , Chu Trọng Chiến về hành vi trộm cắp tài sản và Trịnh Văn Học về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội.

Công nhân Việt trộm tiền tỷ tại các khu công nghiệp 2

4 công nhân bị bắt tại Bắc Giang. Nguồn: Vietnamnet

Được biết, vào ngày ngày 2/6 kiểm tra kho hàng, một công ty sản xuất điện thoại tại khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, Bắc Giang) phát hiện bị mất cắp gần 10.000 màn hình điện thoại di động đời mới, tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

Sau hơn một tháng điều tra, Công an huyện đã phát hiện thủ phạm là nhóm công nhân của công ty, gồm Thụy, Quyền, Chiến. Lợi dụng là công nhân của công ty 4 người này đã đột nhập và an trộm số hàng hóa trên. Sau  khi vận chuyển ra ngoài trót lọt, số hàng phi pháp được chuyển cho đối tượng Học tiêu thụ.

Trước đó, tháng 9/2014, Công an huyện Việt Yên cũng khám phá ra vụ trộm linh kiện điện thoại gồm 162 chân sạc iPhone 5, 4 điện thoại di động, 44 xương điện thoại Samsung Galaxy Note 3, 20 triệu đồng và một xe môtô, và ôtô trong khu công nghiệp Đình Trám.

Trên đây chỉ là một số vụ trộm điển hình của công nhân Việt Nam. Trong thời gian tới, nếu như các cơ quan chức năng không có thêm các biện pháp răn đe và tuyên truyền thì hình ảnh người lao động Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong con mắt của nhà đầu tư quốc tế.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục