Trang chủ » Kinh Doanh » Việc làm
Thứ năm, 24/09/2015 09:39 (GMT 7)

Mở dịch vụ nuôi chung thú cưng, kiếm 190 tỷ đồng

Dịch vụ chia sẻ thú cưng tại Mỹ và Anh đang ăn nên làm ra vì đi theo cách hoạt động của Uber. 

Dịch vụ chia sẻ thú cưng tại Mỹ và Anh đang ăn nên làm ra vì đi theo cách hoạt động của Uber. 

Khi nhắc tới mô hình kết nối để những người tiêu dùng có thể tận dụng nguồn lực dư thừa của nhau, người ta nhớ ngay tới Uber và AirBNB, hai ông lớn làm "rung chuyển" ngành taxi và khách sạn.

Một số công ty như BorrowMyDoggy, Rover hay DogVacay … mới đây cũng đã gia nhập nền kinh tế chia sẻ này. Dịch vụ mà họ cung cấp là cho thuê, chia sẻ thú cưng. Các công ty đứng ra làm cầu nối giữa chủ sở hữu vật nuôi và khách hàng, thông qua một website hay ứng dụng di động.

Mở dịch vụ nuôi chung thú cưng, kiếm 190 tỷ đồng 1

Dịch vụ chia sẻ thú cưng qua website và ứng dụng di động thu hút hàng nghìn người dùng. Ảnh: Internet

Đối tượng khách hàng của họ là những người yêu thích động vật, có công việc ổn định nhưng không đủ thời gian hoặc tiền bạc để tự nuôi một thú cưng. Khi tham gia ứng dụng chia sẻ, họ sẽ có một lựa chọn mới, đó là thuê vật nuôi trong bất cứ thời gian rảnh nào mà không phải bận tâm về quá nhiều cam kết.

Chia sẻ trên CNBC, Rebecca Brown (Anh), một khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của công ty BorrowMyDoggy, cho biết, cô đã sử dụng dịch vụ này từ tháng 6/2015. Mỗi tuần một lần, cô và người bạn chia sẻ cùng chăm sóc chú chó Wally.

"Wally ở với chúng tôi cả ngày. Sau khi chơi ở công viên thì cùng tôi đến công sở luôn. Chúng tôi tham gia vào trang web để có cơ hội chăm sóc chó. Lịch làm việc thường có phát sinh nên rất khó để sở hữu một chú chó trong nhà, nhưng với cách chăm sóc chung này thì mọi chuyện không quá khó nữa", Brown chia sẻ.

Để sử dụng dịch vụ, chủ sở hữu và người thuê vật nuôi sẽ phải trả một khoản phí hàng năm cho trang web môi giới. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể chăm sóc vật nuôi miễn phí giúp người chủ.

Hiện tại, BorrowMyDoggy có 250.000 người dùng, được định giá khoảng 8,6 triệu USD (gần 190 tỷ đồng). Để mở rộng hoạt động, công ty này đã tung ra chiến dịch gọi vốn, kêu gọi các nhà đầu tư tư nhân trên trang web Crowdcube.

Tại Mỹ, cũng có hai công ty chuyên cung cấp dịch vụ chia sẻ thú cưng cho người dùng. Đó là Rover và DogVacay. Thay vì nhốt thú cưng vào cũi mỗi khi bận rộn, khách hàng đã có thể kết nối với những người chăm sóc thú nuôi thuê thông qua website của công ty.

Nhằm giúp người dùng tin tưởng khi sử dụng dịch vụ này, các trang web khuyến khích chủ sở hữu vật nuôi và người chăm sóc vật nuôi thuê nên gặp gỡ trực tiếp. Sau đó sẽ đưa ra đánh giá và xếp hạng chính xác hơn trên website.

DogVacay ra mắt vào năm 2013, hiện đã có khoảng 20.000 người tham gia. Trong khi đó, Rover ra đời vào năm 2011 đã thu hút hơn 40.000 người dùng tại 10.000 thành phố.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục