Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ năm, 05/11/2015 14:35 (GMT 7)

Thạc sỹ bỏ việc ở châu Âu, về quê nuôi tôm thu tiền tỷ

Thạc sỹ Nguyễn Văn Nguyên đã mạo hiểm bỏ công việc lương cao ở châu Âu để về Việt Nam nuôi tôm, mỗi năm có doanh thu lên đến hàng tỷ đồng.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Nguyên đã mạo hiểm bỏ công việc lương cao ở châu Âu để về Việt Nam nuôi tôm, mỗi năm có doanh thu lên đến hàng tỷ đồng.

Trên báo Dân trí, Tiền phong và đài truyền hình Việt Nam liên tục nhắc đến anh Nguyễn Văn Nguyên (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh)  với cương vị một người dám nghĩ, dám làm giàu trên quê hương mình.

[mecloud]Uh653O0afv[/mecloud]

Được biết, anh Nguyên là một người học rất giỏi. Anh đã có bằng Thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại CHLB Đức. Tuy nhiên, không giống như nhiều người chọn ở lại nước ngoài, anh Nguyên đã từ chối lời mời của nhiều công ty, với mức lương hàng nghìn USD/tháng để về nước làm giàu trên mảnh đất mà anh sinh ra.

Ban đầu, bạn bè và người thân rất phản đối quyết định trên của anh Nguyên. Nhất là khi anh chia sẻ ý tưởng về quê nuôi gà, đào ao thả cá, nuôi tôm thì ai cũng ái ngại và cho anh là “điên rồ”. Bở ngoài tai mọi lời khuyên, anh Nguyên vẫn quyết chí xách va li lên đường về nước.

Thạc sỹ bỏ việc ở châu Âu, về quê nuôi tôm thu tiền tỷ 1

Anh Nguyên và trang trại nuôi tôm của mình. Ảnh: Tiền Phong

Đầu năm 2012, anh Nguyên về quê mở trang trại chăn nuôirộng trên 5ha mặt nước nuôi tôm sú và cua biển. Đồng thời, anh cũng mở trang trại nuôi 10.000 con gà, trong đó 3.000 gà đẻ trứng và gần 7.000 gà thịt… Nhưng do không có kinh nghiệm, lại gặp cơn bão số đổ bộ vào Hà Tĩnh nên anh gần như mất trắng.

Không nản chí, anh Nguyên quyết tân đầu tư lại, đồng thời cũng ngược xuôi ra khắp nơi để học tập kinh nghiệm. Cuối năm 2014, trang trại anh Nguyên thu hoạch hơn 20 tấn tôm sú, cua gạch, xuất chuồng hơn 8.000 con gà thịt đạt doanh thu hơn 6 tỷ đồng. Trừ các chi phí, gia đình thu về hơn 2 tỷ đồng tiền lãi. Anh Nguyên còn tận dụng nguồn bèo tây trôi dạt từ đầu nguồn xuống lòng hồ của gia đình để nuôi lợn rừng. Đến nay, đàn lợn rừng của anh lên đến hàng trăm con, có giá trị lên đến cả tỷ đồng.

Chia sẻ trên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ, nói: “Tôi đánh giá cao mô hình làm kinh tế của anh Nguyễn Văn Nguyên. Anh Nguyên từng học Thạc sỹ ở Đức về, có thể tìm được những công việc ổn định thu nhập cao ở các thành phố lớn, nhưng anh đã hướng về quê nhà, tận dụng thế mạnh sẵn có để nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gà, lợn làm giàu. Trang trại của anh Nguyên đã tạo việc làm ổn định cho nhiều Đoàn viên trong xã, góp phần cho việc phát triển kinh tế địa phương”.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục