Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ tư, 04/11/2015 14:20 (GMT 7)

Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: Nạn nhân trả lãi “khủng” 5 tỷ đồng/năm

Liên quan đến vụ thảm án làm 4 người trong một gia đình ở TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa) thiệt mạng, hiện tại dư luận đang quan tâm đến thông tin số tiền lãi  “khủng” mà gia đình nạn nhân phải trả hàng năm dao động từ 4-5 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ thảm án làm 4 người trong một gia đình ở TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa) thiệt mạng, hiện tại dư luận đang quan tâm đến thông tin số tiền lãi  “khủng” mà gia đình nạn nhân phải trả hàng năm dao động từ 4-5 tỷ đồng.

Theo báo Dân Việt, thông tin trên được đưa ra trong bức thư tuyệt mệnh của gia đình 4 nạn nhân tự vong trong ngôi nhà 218 Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: Nạn nhân trả lãi “khủng” 5 tỷ đồng/năm 1

Hiện trường vụ án tại Thanh Hóa. Nguồn: Internet

Trong bức thư do nạn nhân Ngô Lê Hà (SN 1972) dài đến 7 trang giấy, có đoạn viết:  “Tôi không còn nghị lực sống trên cõi đời này nữa vì vô cùng nhục nhã, không còn mặt mũi nào để nhìn thiên hạ và người đời nữa. Già thế này vẫn bị lừa vào tròng và bị lừa, bây giờ nó giở mặt quay ngoắt 180 độ, áp lực công việc tồn đọng, dở dang, nợ khối lượng các công trình, nợ thuế, nợ vay trong và ngoài. Tất cả là do tôi không biết tính toán... Tỉnh ngộ lại thì đã quá muộn. Xin người đời đừng trách cứ vợ tôi vì nó tôn trọng tôi, không tham gia vào chuyện làm ăn của tôi”.

Cũng trong thư tuyệt mệnh này, nạn nhân Hà cho biết mấy năm gần đây do làm ăn thua lỗ, làm công trình không đủ trả lãi, “nợ trong, nợ ngoài” với số lãi phải trả hàng năm từ 4-5  tỷ đồng. Với mức lãi lớn mà nạn nhân nêu ra, dư luận và các cơ quan báo chí ước tính số tiền mà ông Hà đang mắc nợ lên tới hàng chục tỷ đồng. Cũng chính vì số tiền mắc nợ quá lớn mà nạn nhân Hà cũng cầu xin mọi người mà ông đang mắc nợ tha lỗi cho ông.

Thông tin mà nạn nhân nêu ra trong thư cũng trùng khớp với nhận định ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa công bố tại cuộc họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức sáng 3-11. Cụ thể, cơ quan điều tra vụ 4 người chết ở Thanh Hóa nhận định, nạn nhân hà do nợ nần trong hoạt động kinh doanh với số tiền lớn nên đã suy nghĩ túng quẫn, đầu độc vợ và 2 con trai chết bằng thuốc tân dược. Thời gian tử vong là từ 3-4h sáng ngày  1.11, đến khoảng 4h15 cùng ngày nạn nhân Hà đã treo cổ tự tử tại tầng 1.

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân trí, VnExpress, sáng ngày 1.11, gia đình và người thân của anh Ngô Lê Hà (chủ cửa hàng điện máy Hà Nhung) không thấy mở cửa bán hàng như thường lệ và cũng không liên lạc được. Nhận thấy sự việc  lạ, đến 21h30 cùng ngày, người thân và hàng xóm phá cửa vào nhà thì phát hiện thi thể anh Hà chết trong tư thế treo cổ ở tầng 1, cùng với vợ nạn nhân là bà Trần Thị Nhung (SN 1973) và 2 con trai là  Ngô Duy Tân (SN 1992), Ngô Quang Ninh (SN 2003).

Tại hiện trường vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ được nhiều vỏ thuốc tân dược, thư tuyệt mệnh, file ghi âm tuyệt mệnh và nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của anh Hà trong hoạt động kinh doanh. Hiện tại, chủ nợ được ông V.T.D đã được các cơ quan chức năng triệu tập để hỗ trợ công tác điều tra của vụ thảm án này.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục