Trang chủ » Kinh Tế
Thứ bảy, 28/02/2015 10:08 (GMT 7)

Lộ diện vợ cũ "đại gia mỗi ngày mang 1 tỉ tiêu xài"

Báo PL.TPHCM đưa tin, vợ cũ của Thuyết buôn vua đang rất buồn vì “ông trùm” này phủ nhận hoàn toàn công lao thăm nuôi của bà và 2 con gái trong suốt thời gian ông thụ án ở Nhà giam Phước Hòa (Tiền Giang)

Báo PL.TPHCM đưa tin, vợ cũ của Thuyết buôn vua đang rất buồn vì “ông trùm” này phủ nhận hoàn toàn công lao thăm nuôi của bà và 2 con gái trong suốt thời gian ông thụ án ở Nhà giam Phước Hòa (Tiền Giang).


 

Trong bài Ngày trở về của Thuyết “buôn vua”, trả lời PV Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Thuyết nói: “Sau khi tôi bị bắt, vì nhiều lý do khác nhau tôi và những người phụ nữ của tôi lần lượt rời xa. May mắn cho tôi, một phụ nữ đã thầm yêu tôi từ 20 năm trước, lúc tôi có nhiều bóng hồng vây quanh thì người này đứng bên lề cuộc đời tôi. Khi tôi bị bắt và thụ án ở phía Nam, cô ấy đã từ Hà Nội vào TP.HCM mở quán ăn, tần tảo kiếm tiền để thăm nuôi hằng tháng. …Đây là người phụ nữ cuối cùng của đời tôi và tôi đang làm hết sức để đáp lại tấm chân tình này”.

Lộ diện vợ cũ

Thuyết "buôn vua" hiện tại. Ảnh: PLTPHCM

Ngay sau bài báo, vợ cũ của ông Thuyết là bà Trần Thị Bích Hợp (SN 1959), ngụ ở Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội) đã lên tiếng. Cũng trên báo PL.TPHCM, bà nói: “Nội dung trả lời của Thuyết khiến tôi rất buồn, như thế là phủ nhận toàn bộ công lao thăm nuôi của tôi và hai con gái trong suốt thời gian Thuyết thụ án ở Nhà giam Phước Hòa (Tiền Giang)”.

Lộ diện vợ cũ

Bà Trần Thị Bích Hợp. Ảnh: PL.TP.HCM

Bà kể: “Sau khi ly dị với tôi 6-4-2001, tròn một năm sau Thuyết bị bắt về tội đưa hối lộ và bị kết án 20 năm tù giam. Mặc dù tình không còn nhưng còn nghĩa vợ chồng vì có với nhau hai mặt con nên trong suốt thời gian Thuyết ở tù, tôi vừa chăm chồng, vừa nỗ lực nuôi nấng hai con gái học hành nên người. Từ những năm đầu đến suốt giai đoạn cuối cùng khi Thuyết trả tự do sổ thăm nuôi đều ghi rõ những người được thăm nuôi Thuyết là tôi và hai con gái Trần Thu Hiền, Trần Thu Thủy"

Bà cũng cho biết: "Nếu như không còn tình cảm, nếu như không có những ngày thăm nuôi thì Thuyết đâu viết rất nhiều bức thư cho tôi với những tâm sự, thương yêu, chia sẻ, xin lỗi, tha thứ, cảm thông gửi từ trại giam. Thế nhưng khi được tự do, những trả lời của Thuyết với báo chí khiến nhiều người hiểu lầm về con người của tôi, về tình cảm trách nhiệm tôi dành cho Thuyết trong suốt thời gian thụ án"

Thuyết buôn vua là một thương nhân cự phách ở Hà Nội vào thập niên 90. Ông từng được xem là dân chơi xe siêu sang cũng như bất động sản hàng đầu ở Việt Nam.

Trước khi vào tù, Trần Văn Thuyết là một lái buôn có hạng, buôn bán đủ mọi mặt hàng từ quần áo cũ cho đến đồ điện tử.

Trong trại giam Phước Hòa, Thuyết kể với PV báoan ninh thế giới, những năm 1990, khi quần áo “sida” (đồ cũ) còn chưa được biết tới ở miền Bắc thì Thuyết đã “ngửi” thấy mùi tiền từ thị trường này. Thuyết bàn với vợ, bảo vợ cho mình 10 triệu đồng làm vốn. Chỉ được vợ cấp cho 5 triệu đồng, Thuyết vẫn quyết tâm làm.

Thuyết bắt liên lạc với những tàu hàng chở đồ sida từ miền Nam ra Bắc. Thuyết mua mỗi lần cả toa tàu đồ cũ với giá rẻ như cho, rồi tự tay lựa ra những mẫu mã đẹp. Hớt hết đồ đẹp, Thuyết bán tháo lại những thứ mình loại ra. Có quần áo đẹp trong tay, Thuyết thuê giặt ủi hấp cho thơm tho, thẳng thớm. Mỗi cái áo sida giá chưa đến 50.000 đồng, bỏ thêm độ 10.000 đồng cho khâu giặt ủi, đóng gói, Thuyết treo giá 500.000 mà vẫn có người mua. Ông ta thắng đậm vụ quần áo cũ này. Tiền lãi nhiều đến mức, trong những năm ấy, Thuyết khoe mang cả vali tiền vào TP. HCM, mua quần áo cũ phân loại rồi đóng gói chuyển theo đường… hàng không về Hà Nội bán.

Xét về độ chơi ngông, các đại gia hiện nay vẫn phải "nể" Thuyết buôn vua một bậc. Một thời, đại gia này từng tiêu tiền như nước.

Ở cái thời cực thịnh trong chuyện làm ăn ấy, Thuyết sử dụng chiếc Mercedes 6.0, loại xe siêu sang nhưng uống xăng như dân nhậu chuyên nghiệp uống bia. Thuyết nhẩm tính mỗi buổi sáng, Thuyết quẳng vào thùng xăng xe cỡ 3 chỉ vàng để tiếp nhiên liệu. Đi loăng quăng đến chiều là lại cạn đáy.

Còn tiền tiêu vặt, Thuyết chỉ thích xài USD. Trong cốp chiếc Mercedes ấy bao giờ cũng có hơn 40 đến cả trăm nghìn USD tiền mặt mà Thuyết mang theo để chi xài.

Người ta đồn Thuyết lắm tiền và… máu gái. Nhưng theo Thuyết, lắm tiền thì đúng, còn máu gái thì không. Người ta cũng chỉ biết đến chuyện tình cảm của Thuyết "buôn vua" với diễn viên điện ảnh Linh Nga. Người đẹp này đi qua cuộc đời Thuyết "buôn vua" như một người tình tri kỷ, mà có lẽ cả cuộc đời mình, Thuyết không thể quên được.

Khi quen Linh Nga, Trần Văn Thuyết đang ở trên đỉnh cao danh vọng. Thuyết từng chia sẻ, sự thông minh và nhiệt huyết của tuổi 20 đã khiến cho sự từng trải của tuổi 40 của ông phải đầu hàng. Có lẽ họ đã có một gia đình hạnh phúc nếu đại gia này không dính vào vụ chạy án cho Năm Cam và kết thúc sự nghiệp của mình bằng bản án 20 năm tù.

Trước khi xuất hiện “bóng hồng cuối cùng” trong cuộc đời mình, Thuyết buôn vua được nhắc tới với 3 bà vợ.  Và bà Trần Thị Bích Hợp là người vợ thứ 2 của ông.

Tin tức trên VTC cho hay, bỏ vợ cả hơn một năm thì Thuyết lấy vợ thứ hai, sinh được 2 công chúa Thu Hiền ( 1990), Thu Thủy là em, sinh năm 1997. 

Sau đó, ông trùm này còn "khuấy động" báo giới với mối tình với người đẹp Linh Nga. Tuy nhiên, hiện người đẹp Linh Nga đã và đang có cuộc sống riêng ở Mỹ.

Theo Nam Nam (TH)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục