Trang chủ » Kinh Tế
Thứ bảy, 17/05/2014 16:11 (GMT 7)

Phát hiện hơn một tấn tiền mặt trong nhà quan tham Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Các nhà điều tra đã phải dùng tới 16 máy đếm tiền để kiểm kê số tiền này và 4 trong số đó đã bị hỏng trong lúc đếm trong nhà của một quan chức Trung Quốc.

(Tinmoi.vn) Các nhà điều tra đã phải dùng tới 16 máy đếm tiền để kiểm kê số tiền này và 4 trong số đó đã bị hỏng trong lúc đếm.

 

Ngụy Bằng Viễn, vụ phó vụ Quản lý than đá (NEA), thuộc Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc, đã bị bắt vì nghi ngờ tham ô sau khi các nhà chức trách phát hiện hơn 100 triệu NDT tiền mặt tại nhà riêng của ông ở Bắc Kinh, tờ Caixin đưa tin.

Theo tin tức một vài tờ báo, ước tính số tiền mà ông Ngụy có được nặng tới 1 tấn và nếu xếp chồng lên nhau sẽ cao tới 100m. Được biết, các nhà điều tra đã phải dùng tới 16 máy đếm tiền để kiểm kê số tiền này và 4 trong số đó đã bị hỏng trong lúc đếm.

Phát hiện hơn một tấn tiền mặt trong nhà quan tham Trung Quốc 5

ng Ngụy Bằng Viễn, vụ phó vụ quản lý than đá, thuộc Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc. (Ảnh: Caixin)

Ông Ngụy trở thành vụ phó của NEA vào năm 2008 và phụ trách việc phê duyệt các dự án cải tạo và xây dựng mỏ than.

Việc bắt giữ ông Ngụy theo sau vụ bê bối của ông Hao Weiping, vụ trưởng NEA, người đã bị các quan chức chống tham nhũng bắt vào hôm 15/4 cùng với vợ.

Đây là vụ điều tra tham nhũng lớn mới nhất tại Trung Quốc.

Hiện vẫn chưa rõ số tiền này được cất trong nhà ông Ngụy từ lúc nào. Không dễ gì để che giấu 100 triệu NDT (16 triệu USD) tiền mặt, đặt biệt là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là tờ 100 NDT.

Dã Quỳ (Theo Caixin)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục