Trang chủ » Kinh Tế » Thị trường
Thứ ba, 03/11/2015 09:30 (GMT 7)

Hai công ty công nghệ thuần Việt “bắt tay” nhau

Với sự kết hợp của 2 công ty thuần Việt trong lĩnh vực công nghệ, người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội thử nghiệm những sản phẩm đáp ứng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Với sự kết hợp của 2 công ty thuần Việt trong lĩnh vực công nghệ, người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội thử nghiệm những sản phẩm đáp ứng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cụ thể, ngày 2/11/2015 Công ty cổ phần Masscom Việt Nam đã công bố ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần MOG Việt Nam, nhằm tích hợp chuỗi ứng dụng tiện ích YOLO Family do MOG phát triển vào dòng điện thoại thương hiệu Masstel của hãng.

Với hợp tác này, dự kiến từ tháng 11/2015 trở đi, người dùng smartphone, tablet của Masstel sẽ được sử dụng các tiện ích Made in Vietnam chất lượng cao YOLO Family do MOG  phát triển.

Hai công ty công nghệ thuần Việt “bắt tay” nhau 1

YOLO Family sẽ được tích hợp trên các sản phẩm của Masstel. Ảnh: Giang Giang

YOLO Family là chuỗi ứng dụng tiện ích hỗ trợ đa nền tảng với các sản phẩm như YOLO Browser - trình duyệt trên di động đầu tiên của Việt Nam, có khả năng duyệt web bảo mật cao, ngăn chặn trừ tiền ngầm và tiết kiệm 3G; YOLO Launcher - ứng dụng cho phép người dùng tùy biến giao diện, tích hợp các dịch vụ tiện ích;YOLO Air - ứng dụng chia sẻ dữ liệu thông minh như ảnh, video, file tài liệu...một cách nhanh chóng, tiện lợi giữa các thiết bị di động.

Chia sẻ về YOLO Family, ông Nguyễn Sỹ Pháp, Giám đốc Masscom cho biết: “YOLO Family được chúng tôi đánh giá rất cao và lựa chọn hợp tác bởi sự đa dạng của dòng sản phẩm, những tiện ích thiết thức cùng độ bảo mật sâu hoàn toàn phù hợp với người dùng Việt Nam và tiêu chí chất lượng của chúng tôi”.

Hai công ty công nghệ thuần Việt “bắt tay” nhau 2

Lễ ký kết của hai công ty công nghệ "made in Vietnam". Ảnh: Giang Giang

Cũng tại buổi ký kết, ông Trần Anh Dũng, Tổng Giám đốc MOG chia sẻ: “Masscom là công ty lớn trong lĩnh vực điện thoại di động và máy tính bảng tại Việt Nam. Các dòng điện thoại di động Masstel sản xuất đều hướng tới mục đích mang lại giá trị tốt nhất cho người dùng Việt. Điều này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển của YOLO Family nói riêng và MOG nói chung. Hi vọng rằng, sự hợp tác này sẽ giúp cả hai bên có thể hiện thực hóa mong muốn của mình”.

Ông Trần Anh Dũng cũng kỳ vọng, trong tương lại không xa, hai công ty MOG và Masscom sẽ chứng minh được với người dùng trong nước rằng các công ty công nghệ thuần Việt hoàn toàn có thể tạo ra được những sản phẩm mang chất lượng quốc tế cho thị trường nội địa.

Masstel là thương hiệu điện thoại di động và máy tính bảng của Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam. Ra mắt thị trường cuối năm 2010, Masstel đã có sự tăng trưởng khá tốt cho đến nay . Trong 9 tháng năm 2015, đã có hơn 1,68 triệu máy feature phone, 480.000 smart phone và hơn 180.000 tablet thương hiệu Masstel được  bán ra thị trường. Theo đánh giá của IDP Việt Nam quý II/2015 Masstel đạt doanh thu 19% trong thị trường tablet, chỉ đứng sau Samsung (24%) và đứng trên Apple (11%).

Còn MOG Việt Nam là một công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực mobile và internet. Từ một startup ra đời cách đây 4 năm (2011), chỉ trong một thời gian ngắn, công ty đã trở thành một trong những start-up thành công tại Việt Nam.

Giang Giang

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục