Trang chủ » Kinh Tế » Thị trường
Thứ hai, 19/05/2014 08:45 (GMT 7)

Sốc: khi đồ khuyến mại là dị vật bất thường

Phát hiện dị vật trong những món đồ ăn không còn là chuyện gì lạ lẫn đối với người dân Trung Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 Phát hiện dị vật trong những món đồ ăn không còn là chuyện gì lạ lẫn đối với người dân Trung Quốc.

Năm xác gián trong kẹo mút Alpenliebe

Theo lời kể của anh Hứa, một người tiêu dùng tại Tuyền Châu, Phúc Kiến, ngày 20/5/2012, anh mua kẹo cho con trai 10 chiếc kẹo Alpenliebe tại siêu thị gần nhà, mỗi chiếc kẹo có giá 0.5 NDT.

Sốc: khi đồ khuyến mại là dị vật bất thường 6

Anh bóc chiếc kẹo đầu tiên cho con ăn, cậu bé mút được mấy miếng, thấy bất thường, bèn đưa chiếc kẹo ra xem rồi khóc òa lên và ném chiếc kẹo đi. Anh Hứa bèn chạy lại xem và cũng thấy rùng mình, anh đếm được tổng cộng năm con gián chết nằm lẫn trong chiếc kẹo con trai anh đang mút dở. Ngay lập tức, anh đã đến siêu thị trên để tìm một lời giải thích.

Đại diện siêu thị này cho biết: “Chúng tôi bán kẹo do chính hãng Perfetti Van Melle sản xuất, tuyệt đối không phải hàng nhái, hàng giả” và từ chối yêu cầu bồi thường 1.000 NDT của anh Hứa.

Phát hiện "bộ não" trong gà rán KFC

Hồi tháng 1/2013, Ibranhim Langoo, một nam sinh người Anh cho biết cậu có thói quen xé thịt gà ra trước khi ăn nên khi thấy thấy “ bộ não có nếp nhăn ” bên trong mẩu gà rán KFC, cậu đã bị nôn mửa rất nhiều.

Langoo đã dùng điện thoại của mình chụp ảnh miếng gà rán này lại để phàn nàn với chủ cửa hàng KFC đã mang thức ăn tới cho anh.

Sốc: khi đồ khuyến mại là dị vật bất thường 7

Nam sinh này kể lại cậu đến cửa hàng KFC và nói với họ rằng cậu gọi gà rán chứ không phải yêu cầu một bộ não. "Sự thật này thật khủng khiếp, nếu không phát hiện ra bộ não có lẽ tôi đã ăn phải nó rồi".

Chủ quán KFC đã nói xin lỗi và họ cam kết rằng gà rán của họ đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Sau khi sảy ra sự cố này các chuyên gia của KFC đã kiểm tra bức hình và cho rằng đó chỉ đơn giản là một quả thận của gà chứ không phải bộ não như Langoo đã nói.

McDonald “khuyến mãi” găng tay nhựa trong nhân đồ ăn

Tháng 6/2013, trong khi ăn chiếc bánh cuốn rau của McDonald, một người phụ nữ họ Song sống ở tỉnh Phúc Kiến, miền Nam của Trung Quốc đã vô cùng sửng sốt khi cắn phải một mảnh găng tay bằng nhựa.

Người phụ nữ này đã nói trên block của cô rằng cô đã tìm thấy một vật thể màu trắng, trong suốt bên trong miếng bánh của cô khi cô đang cùng ăn trưa với một người bạn của mình tại tỉnh Phúc Kiến. Khi xem xét kỹ, cô nhận ra rằng vật thể này trông như một chiếc găng tay bằng nhựa.

Sốc: khi đồ khuyến mại là dị vật bất thường 8

Một người quản lý của nhà hàng đã yêu cầu nhân viên của họ bọc lại phần còn lại của chiếc bánh cuốn rau đó và đưa cho cô 3 tấm phiếu giảm giá và yêu cầu cô Song xóa những bức ảnh đó đi.

Ngay ngày hôm sau, người quản lý đã gửi email xin lỗi nhưng cô Song cảm thấy lời xin lỗi đó không thành thật. Cửa hàng sau đó đã đưa ra một tuyên bố rằng họ chỉ có thể nói lời xin lỗi với tư cách cá nhân chứ không thể đại diện cho McDonald.

Người quản lý cho biết chiếc găng tay trong chiếc bánh không thể được xác định là do nhà sản xuất mà nó là lỗi của cửa hàng bán chiếc bánh.

Phát hiện bao cao su trong đồ ăn tại nhà hàng TQ

Tối ngày 9/5/2014, cô Lương đã cùng 2 người bạn của mình đến nhà hàng này dùng bữa tối và khi món cá sốt được đưa ra bàn 3 cô gái trẻ đã phát hiện một chiếc bao cao su giữa đĩa cá. Ngay lập tức, 3 cô gái đã gọi người quản lý nhà hàng đến để nói chuyện.

Ba người thể hiện sự giận dữ và yêu cầu nhà hàng cá nướng bồi thường cho sự tổn hại về tinh thần mà họ gặp phải. Cô Lương cho rằng dù là vô tình hay cố ý nhưng việc một chiếc bao cao su xuất hiện trong món ăn thể hiện sự cẩu thả trong quy trình nấu ăn của nhà hàng.

Sốc: khi đồ khuyến mại là dị vật bất thường 9

Ba cô gái ngay lập tức yêu cầu một khoản bồi thường trị giá 100 ngàn nhân dân tệ Trung Quốc (tương đương 16 ngàn USD). Sau vụ việc, người quản lý cảm thấy không thể dàn xếp với ba cô gái nên đã vội vàng nuốt chiếc bao cao su vào bụng để hủy bằng chứng.

Trong khi đó, nhà hàng này cáo buộc ba cô gái đã tự bỏ bao cao su vào đồ ăn rồi giấu đi và đổ tội cho nhà hàng để đòi bồi thường.

Vụ việc đã được đưa lên cục  y tế tình An Huy để được điều tra rõ hơn tuy nhiên vụ việc vẫn còn bị bỏ ngỏ do không có bằng chứng xác thực.

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục