Kinh ngạc cây bưởi ra gần 1000 quả

Những gốc cây sau đây sẽ khiến bạn kinh ngạc về độ sai quả đến lúc lỉu của chúng. Trong đó, đáng ngạc nhiên nhất là cây bưởi ở Hòa Bình cho ra đến 800 quả.

Những gốc cây sau đây sẽ khiến bạn kinh ngạc về độ sai quả đến lúc lỉu của chúng. Trong đó, đáng ngạc nhiên nhất là cây bưởi ở Hòa Bình cho ra đến 800 quả.

Cây đu đủ đực ra trăm quả ở Thừa Thiên Huế

Một cây đu đủ đực ở Thừa Thiên Huế khiến nhiều người địa phương ngạc nhiên khi nó ra hoa và trĩu quả.

Ông Hoàng Phi Hùng, ở thôn Nam Phổ, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế là chủ nhân của cây đu đủ trên. Quanh cây đu đủ có rất nhiều quả to, nhỏ khác nhau.

Kinh ngạc cây bưởi ra gần 1000 quả 1

Cây đu đủ đực ra trăm quả ở Huế. Ảnh: Khám Phá

Điều kỳ lạ theo nhiều người địa phương là những quả đu đủ không mọc trên cuống như quả ở cây đu đủ mà họ thường thấy, mà quả mọc trên một dây rất dài từ phía ngọn cây xuống.

Kể trên Khám Phá, ông Hùng cho hay, đầu năm 2010, ông mua một quả đu đủ ở chợ về ăn. Thấy có ruột đỏ thắm và ngọt, ông nghĩ giống đu đủ ngon nên cho người hàng xóm một ít hạt về đúc, còn lại vứt ở một góc vườn. Khi cây đu đủ mọc cao khoảng 60cm, cây bắt đầu trổ hoa dài. Ông định nhổ bỏ đi vì nghĩ đu đủ đực không có quả, nhưng hàng xóm khuyên ông nên để lại. Đến nay cây dài hơn 1,2m ra quả rất nhiều.

Cây đu đủ quả sai lúc lỉu ở Đài Loan

Tin tức trên báo Vienamplus cho hay, vào năm 2012,  người dân ở Tam Tinh, Nghi Lan, Đài Loan (Trung Quốc) từng được nhìn thấy một cây đu đủ vô cùng nhiều quả.

Kinh ngạc cây bưởi ra gần 1000 quả 2

Cây đu đủ khiến người Đài Loan phát sốt. Ảnh: VNplus.

Theo tờ báo này, cây đu đủ được trồng trong sân một ngôi nhà cổ, lúc lỉu những quả là quả. Có người tỉ mẩn đứng đếm, phát hiện cây đu đủ có tới trên 100 quả. So với những cây đu đủ thông thường nhiều nhất cũng chỉ cho từ 20-30 quả, cây đu đủ ở Tam Tinh thực sự xứng đáng với danh hiệu “siêu sinh sản” mà người dân địa phương đặt cho.

Nhiều người Tam Tinh lên thành phố làm ăn đã tranh thủ dịp về thăm quê, chụp ảnh cây đu đủ “siêu sinh sản” để khoe cùng bạn bè. Thậm chí, ảnh cây đu đủ “siêu sinh sản” còn được post lên mạng. Vì thế, hiện nay nhiều người đã đến Tam Tinh để chiêm ngưỡng cây đu đủ kỳ lạ này.

Cây bưởi ra 800 quả ở Hòa Bình

Tin tức trên báo Dân Việt cho biết, cây bưởi của ông Trần Hùng (81 tuổi, ở huyện Tân Lạc, Hòa Bình) dù chỉ rộng hơn 6m tán nhưng có tận trên 800 quả. Nhiều chùm có tới 5, 6 quả, đặc biệt có chùm lên đến 8 quả…

Theo đó, ông Hùng phải dùng các cây tre, gỗ để chằng, chống đỡ các cành bưởi sai quả. Nhìn qua, cây bưởi có quả nhiều hơn lá.

Kinh ngạc cây bưởi ra gần 1000 quả 3

Cây bưởi gây kinh ngạc của ông Hùng. Ảnh: Dân Việt

Lý giải về việc bưởi có nhiều quả khác thường, ông Hùng cho biết: “Không chỉ năm nay bưởi nhiều quả, mà các năm trước như năm 2014, tôi cũng có cây bưởi ra đến hơn 700 quả đều, đẹp bán rất được giá”.

Kinh ngạc cây bưởi ra gần 1000 quả 4

Cận cảnh cây bưởi sai lúc lỉu. Ảnh: Dân Việt

“Để trồng được bưởi ai cũng có thể trồng, nhưng để bưởi ra nhiều quả đều, đẹp thì không phải ai cũng trồng được mà còn phải có kinh nghiệm và bí quyết riêng mới có thể thành công được. Ví như, khi trồng phải trồng kép (2 cây trong hố, các hố phải cách nhau 7m). Đặc biệt, người trồng phải kiên trì vì bưởi này trồng sau 3 năm mới ra quả…”- ông Hùng chia sẻ.

Cũng theo ông Hùng, hiện bưởi chưa đến tuổi thu hoạch, nhưng đã có nhiều khách hàng quen vào đặt 40.000 đồng/quả nhưng ông chưa dám nhận lời bán”.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục