Kon Tum ban hành thông báo khẩn tìm người đi chung xe với bệnh nhân Covid-19

Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã ban hành thông báo khẩn đề nghị người dân đi trên xe khách từ Đà Nẵng về Kon Tum khẩn trương đến khai báo y tế.

Theo tin tức từ Người Lao Động, Thanh Niên, ngày 2/8, Sở Y tế Kon Tum đã ra văn bản khẩn đề nghị một số hành khách trở về từ Đà Nẵng từ ngày 27/7 khẩn cấp đi khai báo y tế.

Theo đó, người dân đi trên xe khách Vạn Thành, chạy tuyến Đà Nẵng – Kon Tum, xuất bến tại Đà Nẵng lúc 13 giờ ngày 27/7 để về Kon Tum cần khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Kon Tum ban hành thông báo khẩn tìm người đi chung xe với bệnh nhân Covid-19 1Sở Y tế Kon Tum yêu cầu những hành khách đi trên chuyến xe lúc 13 giờ ngày 27/7 của nhà xe Vạn Thành đi khai báo y tế. Ảnh TNO

Theo một lãnh đạo Văn phòng Sở Y tế Kon Tum, việc ra văn bản này là do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trong quá trình điều tra dịch tễ đã đề nghị Sở ban hành văn bản này. Sở Y tế cũng đề nghị các cơ quan truyền thông, UBND các huyện, thành phố thông báo cho người dân biết để đến khai báo, giúp công tác chống dịch trên địa bàn đạt hiệu quả.

Được biết, ngày 13/7, chị Đ.T.N.M đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm chị họ. Từ  ngày 25 - 27/7, chị Đ.T.N.M có ở cùng bệnh nhân Covid-19 thứ 564. Đến 13 giờ ngày 27/7, M. bắt xe khách Vạn Thành về Kon Tum trên chuyến xe nói trên.

Trong quá trình đi xe, chị M. luôn đeo khẩu trang. Khi về tới huyện Đắk Hà, ngày 28/7, chị M. đã đi khai báo y tế và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, sau đó chị này có đi uống trà sữa với một bạn nam (21 tuổi). Tới ngày 1/8, M. có gặp một bạn nữ khác (19 tuổi). Tối 1/8, khi biết tin chị họ (ca bệnh 564) dương tính với Covid-19 nên M điện báo Trung tâm y tế huyện Đắk Hà và M. đã được đưa đi cách ly.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/kon-tum-ban-hanh-thong-bao-khan-tim-nguoi-di-chung-xe-voi-benh-nhan-covid-19-011554503.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục