Kon Tum cách ly 14 người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt

Sở Y tế Kon Tum cho biết đang cách ly nhiều trường hợp trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt.

Theo tin tức từ Thanh niênNgười lao động, ngày 30/7, Sở Y tế Kon Tum cho biết đang cách ly tại các cơ sở y tế đối với 37 trường hợp đi từ vùng dịch trở về. Trong đó có nhiều trường hợp bị ho, sốt và đang được theo dõi Covid – 19.

Kon Tum cách ly 14 người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt 1

Kon Tum tăng cường các chốt kiểm tra y tế, trách dịch Covid-19 lây lan. Ảnh: Nông nghiệp

Theo đó, 14 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng và từ Đà Nẵng trở về từ ngày 26-28/7. Hiện 37 người này đã được thực hiện xét nghiệm lần 1 tại các cơ sở y tế. Trong đó 26 trường hợp có xét nghiệm lần 1 âm tính, 11 người đang chờ kết quả xét nghiệm. Bên cạnh đó, những trường hợp khác chưa có biểu hiện bệnh ho, sốt đang được theo dõi, cách ly.

Kon Tum cách ly 14 người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt 2

Khu vực cách ly người nghi nhiễm Covid-19 ở Kon Tum. Ảnh Báo Giao thông

Nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid -19, chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương rà soát lại các cuộc họp, hội nghị, hoạt động tập trung đông người, nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm dừng. Trong trường hợp tổ chức thì phải đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch (đo thân nhiệt, sắp xếp vị trí ngồi giãn cách theo quy định, đeo khẩu trang…).

Kon Tum cách ly 14 người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt 3

Ảnh minh họa: Internet

UBND tỉnh Kon Tum cũng triển khai hoạt động lại các chốt kiểm tra và tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh còn giao Sở Y tế chịu trách nhiệm hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật (khai báo y tế, điều tra dịch tễ, cách ly y tế, xử lý ổ dịch…) để triển khai tại các chốt và trên địa bàn tỉnh theo diễn biến của tình hình dịch COVID-19 trong nước và trong tỉnh.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/kon-tum-cach-ly-14-nguoi-tu-da-nang-ve-co-bieu-hien-ho-sot-011554342.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục