Bên trong ngôi đền nuôi 20.000 con chuột

20.000 con chuột có thể tự do sinh sống trong ngôi đền, hàng ngày được ăn uống đầy đủ từ "đồ cúng tế” của du khách và người địa phương.

20.000 con chuột có thể tự do sinh sống trong ngôi đền, hàng ngày được ăn uống đầy đủ từ "đồ cúng tế” của du khách và người địa phương.

Ngôi đền Karni Mata tại Deshnoke, bang Rajasthan, Ấn Độ còn có tên là “Đền Chuột” bởi đây là nơi sinh sống của hơn 20.000 con chuột.

Hàng chục nghìn con chuột ngày đêm chạy khắp ngôi đền Karni Mata.

Những con chuột, được gọi là kabbas, nhận được sự tôn kính từ cả du khách và dân địa phương. Người dân còn xây cả lưới và để bảo vệ chuột khỏi chim săn mồi.

Theo truyền thuyết, khi con trai của thần Karni Mata được tái sinh, thần chết Yama cũng đồng thời cho phép nhiều người con khác đầu thai thành chuột. Đằng sau truyền thuyết đó vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng việc 20.000 con chuột được tôn thờ trong đền thờ thần Karni Mata là hoàn toàn có thật.

Du khách và người dân địa phương coi chuột tại Karni Mata như thánh.

Trong đền, chuột được tự do chạy khắp nơi. Có một chiếc bát bằng kim loại rất lớn là nơi chứa đồ cùng hàng ngày từ các tín đồ, thường là sữa và ngũ cốc. Chuột cũng tụ tập về đây rất nhiều để lấy thức ăn. Nhiều du khách cùng cho cả đồ ngọt, kẹo,.. Nhiều người còn sẵn sàng ăn lại những món đồ đã bị chuột gặm vì coi đó mang lại may mắn.

 
Nhiều người cho lẫn cả bánh kẹo vào trong bát ăn.

Chuột tự do chạy khắp ngôi đền.

Bên cạnh chuột đen, chuột nâu, trong đền còn có chuột trắng và ai nhìn thấy thì sẽ được coi là phước lành. Những con chuột này cũng không hề sợ con người. Một số con chuột thậm chí còn rất dạn người, sẵn sàng “chơi” với du khách.

Chuột ở đền Karni Mata không hề sợ người.

Một điều đặc biệt là nhiều năm nay, khu vực gần “Đền Chuột” không hề có dịch bệnh dù nơi đây tập trung nhiều loài gặm nhấm. Mặc dù ở đây có 20.000 con chuột nhưng đền rất sạch sẽ, du khách có thể đi chân đất mà không sợ dẫm phân chuột.

Nếu có du khách nào lỡ châm dẫm nhầm làm chết chuột, họ sẽ phải mua tượng chuột vàng hoặc bạc và đặt lại trong đền để chuộc lỗi.

Trang Vũ (Theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục