Kỷ luật cán bộ cấp cao nhận nhà, xe của doanh nghiệp biếu

Một cán bộ cấp cao đã bị kỷ luật do thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp.

Một cán bộ cấp cao đã bị kỷ luật do thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp.

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động, Tuổi trẻ, Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2017.

Theo báo cáo, trong năm 2017 chỉ có 29 người nộp lại quà tặng cho đơn vị với giá trị quà tặng là 528 triệu đồng, có hơn 1,1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập nhưng chỉ phát hiện 5 trường hợp vi phạm về kê khai.

Kỷ luật cán bộ cấp cao nhận nhà, xe của doanh nghiệp biếu 1

"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quỹ, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái, người vừa bị kết luận có vi phạm trong việc kê khai tài sản. Ảnh: Báo Người Lao Động

Qua kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch tại trên 5.600 cơ quan, tổ chức, đơn vị, TTCP chỉ phát hiện 88 đơn vị có vi phạm.

Đáng chú ý, TTCP cho biết đã xử lý kỷ luật 1 cán bộ cấp cao thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp.

Về các hành vi liên quan đến tham nhũng, TTCP cho biết qua công tác thanh tra, kiểm tra, cơ quan thanh tra các cấp đã phát hiện 50 vụ việc; qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan nhà nước phát hiện 22 vụ, 24 người có hành vi liên quan.

TTCP nhìn nhận, việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống tham nhũng của các cấp, các ngành vẫn còn thiếu quyết liệt, tham nhũng vẫn diễn ra nghiêm trọng, phức tạp, tinh vi, nhất là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; quản lý, sử dụng đất đai; quản lý, khai thác tài nguyên, khoáng sản và đầu tư công.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục