Kỷ luật, điều chuyển công tác thầy giáo trường chuyên Thái Bình nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh

Sau khi vào cuộc xác minh, ngày 18/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã quyết định thi hành kỷ luật, điều chuyển thầy giáo bị tố nhắn tin "gạ tình" nữ sinh khỏi trường THPT chuyên Thái Bình.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo trường chuyên Thái Bình nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, ngày 19/3, trao đổi với báo giới, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 18/3, lãnh đạo Sở đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên Nguyễn Đức Tùng, Chủ nhiệm lớp 10 Địa, trường THPT Chuyên Thái Bình.

Trên Tiền phong, An ninh thủ đô dẫn lời ông Nguyễn Thanh Thi, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, việc điều chuyển này là hình thức kỷ luật phù hợp với Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành.

"Trong quyết định điều chuyển, chúng tôi nêu rõ việc giáo viên vi phạm về đơn vị mới làm nhân viên, không làm công tác giảng dạy, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.

Khi giáo viên đã bị kỷ luật do "vi phạm đạo đức nhà giáo" sẽ bị chuyển khỏi trường chuyên", ông Thi thông tin thêm.

Kỷ luật, điều chuyển công tác thầy giáo trường chuyên Thái Bình nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh 1

Những đoạn tin nhắn của thầy Tùng gửi cho nữ sinh lớp 10.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tin nhắn được cho là của thầy giáo Tùng "gạ tình" nữ sinh.

Tin nhắn xuất hiện dày đặc trong nhiều ngày với những nội dung vượt mức tình cảm thái thầy trò như: "Em cứ nghĩ thầy là người đầu tiên trong đời làm em cảm thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực". "Nhớ đến cồn cào", "Đêm thầy ngủ không được, vì thầy đã dành tình cảm quá lớn cho em"...

Trước phản ánh trên, ngày 4/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã có văn bản yêu cầu trường THPT chuyên Thái Bình báo cáo giải trình, làm rõ nội dung mà báo đã nêu. Gửi báo cáo giải trình về Sở trước 16h ngày 5/3/2019.

Ngay trong sáng 5/3, Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã có cuộc họp khẩn với tổ chức Đảng, đoàn thể, Hội đồng nhà trường để làm rõ vụ việc trên.

Trong bản tường trình, thầy giáo Nguyễn Đức Tùng đã thừa nhận có nhắn tin với học sinh M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên - học sinh.

Giáo viên này bày tỏ rất hối hận và hứa điều chỉnh thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo.

Về phía gia đình nữ sinh M., phụ huynh không đề xuất bất cứ một hình thức kỷ luật nào với thầy giáo và đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm, thay giáo viên dạy Địa lý.

Cùng với đó, gia đình đề nghị thầy Tùng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm sau sự việc này.

Sau sự việc, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo và tạm dừng việc chủ nhiệm lớp 10 Địa.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi này vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình tiếp tục quyết định điều chuyển ông Tùng khỏi trường THPT chuyên Thái Bình.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ky-luat-dieu-chuyen-cong-tac-thay-giao-truong-chuyen-thai-binh-nhan-tin-ga-tinh-nu-sinh-011513595.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục