Kỷ luật nhóm nữ sinh túm tóc, đạp vào đầu bạn học ở Yên Bái

Liên quan đến clip 4 nữ sinh tập trung đánh hội đồng bạn ngay trong lớp học xảy ra vào ngày 10/11, Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên đã có hình thức thức kỷ luật các nữ sinh tham gia đánh hội đồng.

Liên quan đến clip 4 nữ sinh tập trung đánh hội đồng bạn ngay trong lớp học xảy ra vào ngày 10/11, Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên đã có hình thức thức kỷ luật các nữ sinh tham gia đánh hội đồng.

Kỷ luật nhóm nữ sinh túm tóc, đạp vào đầu bạn học ở Yên Bái 1

Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 10/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh 4 nữ sinh tập trung đánh một nữ sinh khác ngay trong lớp học trước sự chứng kiến của rất nhiều người khác khiến người xem không khỏi bức xúc.

Theo nội dung clip, vào giờ ra chơi, một số nữ sinh đã đóng cửa lớp và có hành vi đánh hội một bạn nữ. Các nữ sinh này không chỉ tát mà còn đứng trên bàn để đạp vào đầu và giật tóc nữ sinh kia, kèm với đó là những lời lẽ rất thô tục. Nữ sinh bị chịu trận chỉ biết la hét và không dám có hành vi phản kháng.

Mặc dù nữ sinh này bị 4 bạn khác cùng đánh hội đồng như vậy, nhưng nhiều thành viên trong lớp có mặt khi đó lại không có bất cứ động thái nào thể hiện sự can ngăn. Không chỉ vậy, có nam sinh còn tiếp tay cho nhóm nữ sinh này bằng cách đẩy nữ sinh vào để tiếp tục chịu những trận đòn.

Về việc này, ngày 12/11, trao đổi với PV Dân trí, Lao động, ông Đoàn Văn Hoạt - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận các nữ sinh trong clip là học sinh của Trung tâm.

Theo ông Hoạt, nữ sinh bị đánh là một học sinh lớp 10, còn 4 nữ sinh trực tiếp đánh là học sinh lớp 10 và 11 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Văn Yên.

Ngay dau khi xảy ra sự việc, Trung tâm đã họp hội đồng để xem xét hình thức kỷ luật đối với những học sinh trực tiếp tham gia đánh hội đồng. Ban giám hiệu đã tiến hành đình chỉ học 1 tuần đối với các nữ sinh đánh bạn. Ngoài ra, Trung tâm cũng tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với những học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không có hành động can ngăn.

Cũng theo ông Hoạt, nguyên nhân xảy ra vụ việc bạo lực học đường xảy ra trong chính giờ học ở lớp là do xuất phát từ việc các học sinh này trêu nhau.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục