Kỷ lục thú vị về pháo hoa

Màn pháo hoa hoành tráng nhất thế giới diễn ra trên một khu vực có chiều dài 94 km, trong khi quả pháo hoa lớn nhất hành tinh có khối lượng tới 13,4 kg.

Màn pháo hoa hoành tráng nhất thế giới diễn ra trên một khu vực có chiều dài 94 km, trong khi quả pháo hoa lớn nhất hành tinh có khối lượng tới 13,4 kg.

 

Màn pháo hoa hoành tráng thế giới

Sách Kỉ lục Guiness Thế giới mô tả "đại tiệc pháo hoa" trong lễ chào đón năm 2014 tại Dubai như sau: “Màn bắn pháo hoa ở Dubai diễn ra tại 400 địa điểm khác nhau, trải dài dọc 94 km bờ biển của thành phố. Nó liên kết các địa danh nổi tiếng nhất Dubai - bao gồm khu lấn biển Palm Jumeirah, quần đảo nhân tạo World, tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa và khách sạn hình cánh buồm Burj Al Arab.

Kỷ lục thú vị về pháo hoa 4


Pháo hoa bay lên từ Burj Khalifa - tòa nhà cao nhất thế giới. Ảnh: Wikipedia.

Người ta mất 10 tháng để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa hoành tráng kéo dài 6 phút. 200 chuyên gia phải làm việc trong 5.000 giờ nhằm đảm bảo từng quả pháo hoa bắn lên không trung vào thời điểm chính xác. Họ sử dụng 100 máy tính để đồng bộ hóa các giàn phóng. Khoảng 500.000 quả pháo hoa đã được sử dụng để tạo ra màn trình diễn ấn tượng nhất thế giới.
Quả pháo hoa lớn nhất thế giới
Công ty Associação Nacional de Empresas de Produtos Explosivos của Bồ Đào Nha tạo ra quả pháo hoa có khối lượng 13,4 kg. Họ giới thiệu và phóng nó tại Hội thảo quốc tế về pháo hoa lần thứ 12 ở Oporto và Vila Nova de Gaia, Bồ Đào Nha ngày 13/10/2010.

Kỷ lục thú vị về pháo hoa 5


Quả pháo hoa lớn nhất thế giới có khối lượng 13,4 kg. Ảnh minh họa: Blogspot

Quả pháo hoa hình tên lửa chứa 33 bộ phận phóng, nhiều gấp 8,5 lần những quả pháo hoa tiêu chuẩn trong khi trọng lượng của nó lớn gấp 27 lần. Nó có chiều dài 7 m, đường kính phần đầu lên tới 63 cm và nổ ở độ cao 98,37 m so với mặt đất.
Màn “pháo hoa thác nước” dài nhất thế giới
“Thác Niagara” là tên màn pháo hoa thác nước dài có chiều dài 3.517,23 m. Sách Kỷ lục Thế giới Guiness công nhận đây là màn pháo hoa thác nước nhất thế giới. Nó diễn ra vào ngày 23/8/2008 tại Lễ hội Pháo hoa biển Ariake ở Fukuoka, Nhật Bản.

Kỷ lục thú vị về pháo hoa 6


Pháo hoa thác nước. Ảnh: Blogspot.

Pháo hoa thác nước là thuật ngữ dành cho những màn trình diễn ánh sáng đặc sắc. Trong khi pháo hoa thông thường phát nổ trên không trung, pháo hoa loại này thả những đốm lửa xuống phía dưới, tạo hình một thác nước bằng tia lửa. Người ta thường đặt pháo hoa trên những cây cầu hoặc tòa nhà cao tầng để đạt hiệu quả tạo hình cao nhất.
Màn pháo hoa nhanh nhất thế giới

Kỷ lục thú vị về pháo hoa 7


Người ta đốt 125.801 quả pháo hoa trong 30 giây để xác lập kỷ lục thế giới. Ảnh: Blogspot.

Sách kỷ lục Guiness công nhận chủ nhân màn pháo hoa nhanh nhất thế giới là tập đoàn quốc tế Pyroworks của Philippines. Họ tạo kỷ lục ngày 8/5/2010 ở thành phố Cebu sau khi đốt hết 125.801 quả pháo hoa trong 30 giây (màn pháo hoa hoành tráng nhất thế giới đốt gần 500.000 quả trong 6 phút).
Pháo hoa xoắn lớn nhất thế giới

Kỷ lục thú vị về pháo hoa 8


Pháo hoa xoắn. Ảnh: Wikipedia.

Công ty chế tạo pháo hoa Lily của quốc đảo Malta đang nắm giữ kỷ lục thế giới về quả pháo hoa xoắn lớn nhất. Họ đốt bánh pháo xoay đường kính 32,044 m và xác lập kỷ lục Guiness ngày 18/6/2011. Malta là quốc gia nhỏ bé nằm giữa biển Địa Trung Hải, cách đảo Sicily của Italy 80 km về phía Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục