Lá thư gửi bố bệnh Down nhân ngày sinh nhật gây 'bão mạng'

Một cô gái đã viết bức thư gửi tặng bố mình trong dịp sinh nhật lần thứ 50 để bày tỏ tình yêu với người cha bị bệnh Down của mình.

NextShark đưa tin cho hay ngày 2/6, Richie Anne Castillo đến từ Philippines đã đăng tải bức thư gửi tặng đến bố của mình nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 để bày tỏ sự tự hào về cha mình.

Theo đó, lá thư đầy cảm động chứa đựng tình yêu thương của cô dành cho người người bố đã lấy đi không ít nước mắt của dân mạng.

Trong lá thư này, cô đã nhắc lại thời gian đi học bị bắt nạt, bị xa lanh do khác biệt nhưng cũng không quên khen ngợi những thành tích kỳ diệu mà bố mình đã đạt được trong cuộc sống.
"Bố tôi xứng đáng được yêu thương, thấu hiểu, kiên nhẫn và chấp nhận như bất kỳ ai mắc hội chứng này", Richie Anne Castillo chia sẻ.

Lá thư gửi bố bệnh Down nhân ngày sinh nhật gây 'bão mạng' 1Richie Anne Castillo cùng người bố của mình. Ảnh: PEP

Nội dung đoạn thư có đoạn:

"Bố thân yêu. Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt và rất kỳ diệu trong cuộc sống của bố khi bước sang tuổi 50. Các bác sĩ đều ngạc nhiên vô cùng vì điều này. Dù con biết sẽ chẳng bao giờ bố đọc được những dòng này, nhưng con muốn cả thế giới biết rằng con tự hào như thế nào khi được là con của bố.

Con đã phải mất rất nhiều năm để có đủ can đảm đối mặt với những người xung quanh, bởi sự khác biệt của bố trở thành chủ đề để bạn bè chế giễu con ở trường. Con đã không hiểu tại sao những người đó lại trêu chọc con và gọi con là đứa bất thường. Đến khi biết sự thật thì con lại hèn nhát, không dám đối diện.

Nhưng bố xứng đáng được nhận nhiều thứ tốt đẹp hơn, xứng đáng được yêu thương, thấu hiểu, kiên nhẫn và chấp nhận như bất kỳ một người nào mắc hội chứng Down.

Con đã chứng kiến khoảnh khắc tồi tệ nhất của bố, khi bố suy sụp và nói rằng bố cảm thấy mệt mỏi vô cùng với những tổn thương ở đầu gối. Con không thể hiểu được nỗi đau đớn ấy nhưng con ước rằng con có thể thay bố gánh chịu nỗi đau này. Kể cả sau tất cả những lần phẫu thuật đau đớn, những thủ tục rườm rà và những đêm dài đáng sợ trong bệnh viện, bố vẫn mạnh mẽ và kiên cường.

Thỉnh thoảng bố có làm mọi người khó chịu nhưng dù sao thì mọi người vẫn luôn luôn yêu thương và quan tâm bố. Con hiểu rằng, giống như mọi người, bố sẽ có những ngày có tâm trạng tốt và cũng sẽ có những ngày tâm trạng trở nên nặng nề. Nhưng điều đó hoàn toàn ổn.
Con có thể nói thêm về bố nữa nhưng dường như đã quá dài rồi. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 50 nhé, bố thân yêu.

Nếu có một điều khiến con hối hận thì đó chính là việc đã giấu kín sự hiện diện của bố trong cuộc đời khi con là một đứa trẻ nhỏ sợ bị bắt nạt. Nhưng, sau tất cả con nhận ra con yêu bố nhiều hơn những gì con có. Nhờ bố, con đã trở nên mạnh mẽ và dũng cảm. Con yêu bố rất nhiều, con gái".

Ngay khi bài viết này được chia sẻ đã thu hút được hơn 240.000 lượt thích và 74.000 lượt chia sẻ của dân mạng trên khắp thế giới.

Nhiều dân mạng đã gửi lời chúc mừng sinh nhật và lời chúc sức khỏe đến hai bố con.

Khá nhiều dân mạng cho rằng chính lá thư này đã giúp mọi người nhận ra được giá trị yêu thương của gia đình khi giúp chống lại bệnh tật của mỗi người trong cuộc sống.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/la-thu-gui-bo-benh-down-nhan-ngay-sinh-nhat-gay-bao-mang-011521829.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục