Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai

Trong vòng 15 năm, Dubai đã trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất thế giới khi xây dựng những công trình xa hoa, sang trọng như tòa tháp cao nhất thế giới, hòn đảo nhân tạo lớn nhất, khách sạn xa xỉ nhất cùng nhiều công trình ấn tượng khác…

Trong vòng 15 năm, Dubai đã trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất thế giới khi xây dựng những công trình xa hoa, sang trọng như tòa tháp cao nhất thế giới, hòn đảo nhân tạo lớn nhất, khách sạn xa xỉ nhất cùng nhiều công trình ấn tượng khác…


 

Private Islands (The World)

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 6

Palm Island không phải là công trình độc đáo và đắt đỏ nhất Dubai mà là quần thể 300 đảo riêng mang tên The World với tổng chi phí xây dựng lên tới con số 14 tỷ USD. Riêng chi phí khai hoang đã tốn 2 tỷ USD. The World đã tái tạo hình ảnh trái đất một cách vô cùng độc đáo và cuốn hút. Sở hữu một trong số 300 hòn đảo riêng tại đây sẽ là một may mắn và hạnh phúc quá lớn lao cho bất kỳ chủ nhân giàu có nào.

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 7

Phương tiện di chuyển trên quần đảo này là thuyền hoặc máy bay. Hầu hết các hòn đảo đã được bán. 2 thương vụ nổi tiếng nhất thuộc về khách hàng Richard Branson, đại diện cho Vương quốc Anh với giá 7 triệu và 1,8 tỷ USD.

Palm Island

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 8

Đảo Palm tại Duba là một trong những dự án bất động sản tham vọng bậc nhất thế giới.  Và cũng không nghi ngờ gì khi nó trở thành một kỳ quan của thế giới, sánh vai với Vạn Lý Trường Thành.

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 9

Với chi phí khủng, 12,3 tỷ USD, có thể dễ dàng hiểu được vì sao Palm Island lại lọt vào Top đầu trong danh sách này. Đảo Palm sở hữu những khách sạn, tòa căn hộ, biệt thự, bến du thuyền, nhà hàng, trung tâm bán lẻ, bãi biết tốt hạng nhất trên thế giới.  Khách sạn nổi tiếng nhất ở Dubai là Atlantis cũng nằm tại hòn đảo này.

Dubai Marina

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 10

Dubai Marina là bến du thuyền lớn nhất trên thế giới. Toàn bộ chi phí của dự án này lên tới con số kỷ lục 10 tỷ USD.

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 11

Công trình này thực sự đã mang lại thương hiệu cho thành phố. Sau khi được hoàn thành, ước tính Marina có thể trở thành nơi sinh sống của 120.000 người. Dubai Marina đẹp lung linh với hình ảnh các tòa tháp, trung cư, tổ hợp mua sắm, nhà hàng, quán bar...

Khách sạn Burj Al Arab

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 12

Nói về những khách sạn độc đáo nhất Dubai và thế giới thì không thể không kể tới Burj Al Arab, cao 321 mét và trở thành khách sạn cao thứ 4 thế giới với chi phí xây dựng là 650 triệu USD.

Burj Al Arab mở cửa vào tháng 12/1999 với 60 tầng và 18 chiếc thang máy. Với hình dáng mô phỏng một cánh buồm, Burj Al Arab được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo và nằm trong danh sách những khách sạn xa xỉ bậc nhất thế giới.  .

Một trong những điểm nổi bật của khách sạn Burj Al Arab là sân bay trực thăng. Nơi đây có thể chuyển thành sân chơi tennis nằm ở độ cao gần 200 m bên sườn khách sạn. Đây là sân quần vợt treo cao nhất thế giới.

Lác mắt những công trình sang trọng ở nước giàu Dubai 13Sân bay trực thăng của khách sạn Burj Al Arab

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục