Lai Châu: Công an tỉnh bác bỏ tin đồn "7 công an bị bắn chết"

Ngày 25/6, trên tài khoản Facebook có tên Hà Quốc Huy và Thái Văn Đường đã đăng tải thông tin “7 công an bị bắn chết”. Thông tin này nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tướng tác trên mạng xã hội.

Ngày 25/6, trên tài khoản Facebook có tên Hà Quốc Huy và Thái Văn Đường đã đăng tải thông tin “7 công an bị bắn chết”. Thông tin này nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tướng tác trên mạng xã hội.

Lai Châu: Công an tỉnh bác bỏ tin đồn

Cổng thông tin điện tử của Công an Lai Châu cảnh báo thông tin thất thiệt.

Về việc này, trưa ngày 26/6 trên VTC News dẫn lời người phát ngôn Công an tỉnh Lai Châu - Thượng tá Phạm Hải Đăng - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, khẳng định: “Đây là thông tin bịa đặt hoàn toàn. Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Lai Châu, phối hợp với công an các tỉnh để truy tìm các đối tượng thông tin sai sự thật”.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Công an Lai Châu, thời gian gần đây, lợi dụng việc tạm hoãn chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt - Trung lần thứ 4, một số tổ chức, cá nhân đã đăng tải thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật trên mạng xã hội Facebook như: "Tin chờ xác nhận: Giao lưu Quốc phòng biên giới Tây Bắc, 7 công an Việt bị bắn chết"...

"Đây là những thông tin bịa đặt, sai sự thật của các cá nhân, tổ chức phản động. Thực tế không có sự việc như các đối tượng đã tung tin", công an Lai Châu khẳng định.

Hiện, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, đồng thời, phối hợp với công an các tỉnh để truy tìm các đối tượng thông tin sai sự thật.

Công an tỉnh cũng đề nghị các cá nhân, tổ chức và Nhân dân cảnh giác, không tin theo những luận điệu tuyên truyền, kích động sai trái của các đối tượng.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, đã chỉ đạo công an tỉnh điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn thất thiệt, sai sự thật gây hoang mang dư luận này.

Đến thời điểm hiện tại, không thể tìm thấy trang Facebook của Hà Quốc Huy, chỉ còn trang của Thái Văn Đường vẫn hiển thị thông tin sai sự thật.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục