Lại thêm một bác sĩ qua đời vì làm việc liên tục chống virus corona

Trung Quốc tiếp tục thông báo một bác sĩ tử vong vì làm việc đến kiệt sức giữa dịch virus corona.

Giữa lúc dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, dư luận Trung Quốc tiếp tục đón thêm một tin buồn đó là thêm một bác sĩ đã qua đời vào sáng ngày 28/2 tại bệnh viện ở huyện Bảo Phong, tỉnh Hồ Nam.

Bác sĩ Yuan Yangyang, 36 tuổi, làm việc ở bệnh viện tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã bị lên cơn đau tim hôm 28/2.

Lại thêm một bác sĩ qua đời vì làm việc liên tục chống virus corona 1

Bác sĩ Yuan Yangyang . Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Trước khi qua đời, bác sĩ này đã làm việc không ngừng nghỉ 39 ngày liên tiếp để chống lại bệnh viêm phổi cấp gây ra bởi virus corona bắt nguồn từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong ngày 28/2, một bác sĩ trẻ khác cũng qua đời vì kiệt sức. Đó là Zhong Jinxing (32 tuổi), liên tục chiến đấu với dịch bệnh suốt 33 ngày ở thị trấn Hạ Châu, tỉnh Quảng Tây. Sự ra đi của anh để lại nỗi mất mát lớn cho gia đình, đặc biệt là con gái mới 6 tuổi.

Ngày 25/1, bác sĩ Song Ying Jie làm việc ở tỉnh Hồ Nam, đã đột tử sau 10 ngày 9 đêm nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19. Bố của vị bác sĩ trẻ đau buồn nói: "Đứa con trai này của tôi làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt ở trạm thu phí, tôi cũng lo lắng lắm. Giờ nó đã ra đi, thật sự rất đau lòng".

Lại thêm một bác sĩ qua đời vì làm việc liên tục chống virus corona 2

Bác sĩ Song Ying Jie.

Ngày 7/2, nữ bác sĩ Xu Hui, 51 tuổi , Phó chủ nhiệm khoa thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền Nam Kinh đã đột ngột qua đời sau 8 ngày gánh vác trách nhiệm nặng nề giữa dịch virus corona bùng phát.

Tính đến cuối ngày 2/3, tổng số bệnh nhân dương tính với chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) lên đến 80.151, trong khi tổng số ca tử vong được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục là 2.943.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục