Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ năm, 17/01/2019 10:13 (GMT 7)

Lại thêm một cô giáo bị tố phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt ở Thái Nguyên

Một số phụ huynh đã làm đơn tố cáo giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu đã bắt các em học sinh tự tát 50 cái vào mồm vì mất trật tự.

Một số phụ huynh đã làm đơn tố cáo giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu đã bắt các e học sinh tự tát 50 cái vào mồm vì mất trật tự.

Dân TríInfonet đưa tin, Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Thành (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ thông tin cô giáo Nguyễn Thị Thu - chủ nhiệm lớp bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu (bên trái) và Phó Hiệu trưởng Phạm Quỳnh Trang. (Ảnh: Dân Trí)

Dân Trí dẫn phản ánh của chị Hà Thị Phương Loan – phụ huynh cháu Nguyễn Gia B.: “Cháu B. mất trật tự trong giờ ngủ trưa nên cô tát cháu và làm đứt chiếc vòng đeo tay. Cô bắt cháu không được ra chơi và phải nhặt số hạt vòng còn thiếu cho cô nếu không sẽ phải đền. Một lần cô bắt cháu tự tay tát vào mặt 50 cái nhưng vì cháu tát nhanh quá nên cô yêu cầu phải quay lại tát từ đầu thêm 50 cái nữa”.

Chị Ngô Thị Hải – phụ huynh cháu Lâm Văn T. cũng làm đơn đề nghị Ban giám hiệu trường Tiểu học Trung Thành xác minh, cô giáo Nguyễn Thị Thu bắt phạt cháu T. 2 lần tự tay tát 50 cái vào mặt.

Theo các phụ huynh, sự việc này khiến cho các cháu sợ không dám đi học.

Chiều 16/1, trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên - cho biết đã nắm được thông tin phản ánh của phụ huynh. Hiện Sở đã đề nghị UBND thành phố, Phòng GDĐT TP Thái Nguyên xác minh làm rõ.

Nhiều phụ huynh học sinh lo lắng trước thông tin cô giáo bắt phạt học sinh phi giáo dục nên muốn làm đơn xin chuyển trường cho con.

Tuy nhiên, thông tin từ phía nhà trường với báo giới, thì cô Thu vẫn phủ nhận việc bắt học sinh tự tát vào mặt.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Trung Thành, cho biết, đến nay nhà trường đã 11 lần tổ chức cuộc họp để xác minh nhưng cô Thu đều khẳng định không bắt phạt học sinh như vậy.

Trong buổi làm việc với Dân Trí, cô giáo Nguyễn Thị Thu cho biết từ năm 2008 cô bắt đầu về công tác tại trường và năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ. Cô giáo này lên tiếng phủ nhận cáo buộc của phụ huynh.

Chủ tịch UBND phưòng Trung Thành thông tin, cô Thu cũng gửi đơn kêu cứu sau khi bị nhà trường cho thôi chủ nhiệm lớp.

“Tôi có nói với cô Thu, nếu cô khẳng định không bắt phạt học sinh thì cô viết bảm cam kết. Tôi nói vậy thì cô Thu im lặng”, chủ tịch phường Trung Thành cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục