Lại xuất hiện trứng gà bé bằng đồng xu ở Hải Dương

Quả trứng gà tí hon dài chỉ 2,2cm được cho là do một chú gà tre đẻ ra. Tuy nhiên, đây chưa phải là quả trứng gà bé nhất Việt Nam bởi trước đó đã xuất hiện một quả trứng gà chỉ dài 1,8 cm.

Quả trứng gà tí hon dài chỉ 2,2cm được cho là do một chú gà tre đẻ ra. Tuy nhiên, đây chưa phải là quả trứng gà bé nhất Việt Nam bởi trước đó đã xuất hiện một quả trứng gà chỉ dài 1,8 cm. 

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, quả trứng tí hon trên do một con gà cảnh của gia đình chị Nghiêm Thị Lệ Thu, 25 tuổi sống tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương đẻ ra.

Lại xuất hiện trứng gà bé bằng đồng xu ở Hải Dương 1

Lại xuất hiện trứng gà bé bằng đồng xu ở Hải Dương. Ảnh Trí thức trẻ

Chị Thu cho biết, cứ theo chu kỳ, con gà cảnh của gia đình nhà chị lại đẻ ra một lứa trứng mới. Chuyện này đã không còn là mới mẻ cho tới khi gia đình chị tìm thấy một quả trứng tí hon nằm lọt thỏm trong lứa trứng vừa thu hoạch được vào ngày 7/6 vừa qua với kích thước 2,2 cm.

Chị Thu cho biết, quả trứng tí hon này là trứng gà tre chân cao lai. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà nó chỉ có chiều dài vào khoảng 2,2cm.
Ban đầu, gia đình chị Thu cũng loại trừ khả năng quả trứng tí hon này có thể là trứng chim vì trên tầng 3 của gia đình có nuôi thêm chim bồ câu. Tuy nhiên, đàn chim bồ câu này đều được nuôi nhốt trong lồng, không thả ra bao giờ nên khả năng trứng chim bồ câu bị lẫn sang chuồng gà là điều không thể. Vì vậy, chị khẳng định, quả trứng tí hon này chắc chắn là trứng gà.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là quả trứng gà nhỏ nhất Việt Nam được báo chí ghi nhận. Bởi năm 2013, tại Hà Nội xuất hiện một quả trứng gà bé hơn đồng xu với kích thước 1,8 cm, có trọng lượng 2,8 gram. Quả trứng gà này là "sản phẩm" của một con gà tre của gia đình anh Phạm Huy Tài, ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. 

Quả trứng này nhẹ hơn 0,6 gram so với quả trứng bé nhất thế giới hiện nay. Theo kỷ lục thế giới, quả trứng gà bé nhất thế giới hiện nay thuộc về một chủ nhân ở Mỹ tên Donnie, nặng 3,46gram, dài 2,7 cm. Quả trứng của anh Tài nếu được công nhận sẽ là quả trứng bé nhất thế giới đến thời điểm này.

H.M tổng hợp

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục