Tin mới

Làm chả ốc thơm ngon đơn giản tại nhà

Thứ năm, 20/11/2014, 15:14 (GMT+7)

Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc cũng vô cùng hấp dẫn.Dưới đây là một số công thức làm chả ốc có thể tham khảo!

 

Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc cũng vô cùng hấp dẫn.Dưới đây là một số công thức làm chả ốc có thể tham khảo!


Nguyên liệu:

- 500g ốc vặn

- 500g giò sống

- 150 mỡ lợn

- 1-2 củ hành khô

- 3-5 chiếc lá lốt

Cách làm:

 

Ốc rửa sạch đất bùn, ngâm với nước vo gạo 6-12 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn.Luộc ốc to lửa đến khi sôi bùng thì tắt bếp, quậy ốc cho bong vảy.

Đổ ốc ra cho nguội bớt sau đó khêu lấy phần cồi ốc. 

Lưu ý: chỉ lấy phần đầu/miệng ốc – không lấy phần ruột bạn nhé!

Mỡ lợn thái hạt lựu nhỏ hoặc xay.

Hành khô và lá lốt bằm nhỏ.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống.

Lưu ý: không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nếu thích bạn có thể nêm thêm hạt tiêu.

Đeo găng tay nylon, nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng.

Cho vào xửng hấp chín.

Sau khi hấp chín, cho chả vào rán. Khi rán, chả ốc sẽ ra mỡ, nên ban đầu bạn không cần cho nhiều dầu trong chảo.

Cách 2:

Nguyên liệu:


- 500 g thịt ốc bươu

- 500 g giò sống (hay còn gọi là mọc)

- Sả cây cắt khúc từng đoạn nhỏ

- 1 thìa canh sả bằm

- 1 thìa canh gừng bằm nhuyễn

- 1 thìa cà phê tiêu

- Lá chanh, gừng thái lát

- Vài trái chanh

- Xấp lá chuối rửa sạch lau khô

Cách làm:

Bước 1:

- Ốc bươu mua về ngâm với muối sau đó bóp rồi rửa sạch cho hết nước đen. Tiếp tục bóp với chanh tươi cho ra hết nhớt.

- Xả lại với nước sạch cho đến khi nước trong, bóp rồi để ra rổ cho ráo nước.

- Cho ốc bươu vào máy xay, xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn còn có thể cảm nhận được thịt ốc.

 Bước 2:

- Trộn ốc bươu đã xay với giò sống, gừng, sả bằm, tiêu cho thật đều. Không cần nêm nếm thêm gia vị vì giò sống khi mua thường đã được nêm sẵn.
  
Bước 3:

- Đầu tiên là lá chuối, tiếp đến lá chanh, cho chả ốc lên trên, đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mỏng và gói lá chuối lại.

Bước 4:
- Xếp chả ốc đã gói vào  xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Bánh su kem sầu riêng ăn là nghiền

Với bánh su kem sầu riêng mà Tinmoi giới thiệu dưới đây chắc chắn các bạn sẽ cực kỳ thích và muốn bắt tay vào thực hiện ngay cho mà xem.