Làm học sinh sợ đến trường, giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh

Cô giáo bắt các học sinh vi phạm nội quy quỳ gối trong giờ học khiến nhiều em sợ không dám đến trường. Phụ huynh đã đến trường bắt cô giáo phải quỳ gối để xin lỗi.

Cô giáo bắt các học sinh vi phạm nội quy quỳ gối trong giờ học khiến nhiều em sợ không dám đến trường. Phụ huynh đã đến trường bắt cô giáo phải quỳ gối để xin lỗi.

Người lao độngLao động đưa tin cho hay chiều ngày 4/3, ông Huỳnh Công sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An) xác nhận vụ việc trên.

Theo đó, cô giáo tên Nhung đã áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên đã có một số em học sinh sợ không dám đi học. 

Điều này khiến nhiều phụ huynh bức xúc đến trường tạo áp lực dẫn đến "chuyện không đáng có". 

Làm học sinh sợ đến trường, giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh 1

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Người lao động

Theo ông Sơn, nhà trường đã có báo cáo vụ việc đến  UBND xã Nhựt Chánh, Phòng Giáo dục huyện Bến Lức. Cơ quan chức năng của huyện đang tiến hành xác minh, nếu ai sai sẽ xử lý.

Thông tin trước đó cho hay ngày 28/2, có 4 phụ huynh đến trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh các giáo dục của cô giáo Nhung vượt quá chuẩn mực sư phạm. 

Sau đó, cô Nhung đã nhận lỗi và hứa sẽ khắc phục sai sót. 

Mặc dù vậy, một phụ huynh hông đồng tình. Cô Nhung đành xuống nước: "Vậy tôi sẽ quỳ tại đây".

Lúc này, hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô Nhung. Ông Sơn nói với cô Nhung: "Thôi cô không được quỳ" rồi rời khỏi phòng. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh làm áp lực, cô Nhung phải quỳ trước mặt 4 phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường. "Do áp lực của chính phụ huynh buộc cô phải quỳ cho họ vừa lòng" - một giáo viên cho biết.

Đại diện Hội phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, dư luận học sinh và phụ huynh trong trường rất bức xúc. Cô giáo Nhung mới về trường Bình Chánh. Trước khi chuyển về cô là giáo viên dạy giỏi tại trường Tiểu học Lương Bình, xã Lương Bình ở cùng huyện. Mặc dù phương pháp dạy của cô với học sinh có hơi hà khắc nhưng việc một cô giáo phải quỳ là chưa từng thấy".

Ngày 2/3, Ban đại diện Hội phụ huynh nhà trường đã tổ chức cuộc họp để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo ông Huỳnh Công Sơn, đôi bên đã nhận thấy trách nhiệm của mình và có gặp gỡ và nhận lời xin lỗi với nhau.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục