Làm “người thứ ba” tại Trung Quốc kiếm 300 triệu mỗi tháng

Công việc làm “người thứ ba” tác động đến chồng/vợ ngoại tình vừa xuất hiện tại Trung Quốc, nó mang lại mức thu nhập 300 triệu đồng mỗi tháng cho người làm việc.

Công việc làm “người thứ ba” tác động đến chồng/vợ ngoại tình vừa xuất hiện tại Trung Quốc, nó mang lại mức thu nhập 300 triệu đồng mỗi tháng cho người làm việc.

Theo thông tin trên Whatsonweibo, một dịch vụ mới bắt nguồn từ Thượng Hải, Thành Đô và Thâm Quyến nhưng bây giờ đã lan rộng khắp các thành phố ở Trung Quốc. Đó là nghề làm “người thứ ba”.

Làm “người thứ ba” tại Trung Quốc kiếm 300 triệu mỗi tháng 1

Công việc làm "người thứ ba" tại Trung Quốc cho mưc sthu nhập "khủng", khoảng 3,5 tỷ/năm. Ảnh" Internet

Công việc mới lạ này xuất phát từ thực tế ngày càng có nhiều người Trung Quốc ngoại tình. Theo thống kê, tỷ lệ li hôn ở Trung Quốc ngày càng tăng trong suốt 12 năm qua, 80% vụ li hôn đều liên quan đến “người thứ ba”.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của “người thứ ba” trong công việc này sẽ không tranh vợ cướp chồng mà ra sức khuyên người ngoại tình quay lại với gia đình. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, để được tuyển chọn vào vị trí này sẽ cần ít nhất 6 tháng đào tạo và chi phí lên tới 300.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 1 tỷ đồng.

Khi hành nghề này họ sẽ kiếm được mức thu nhập khủng, mỗi tháng thu được khoảng 300 triệu đồng, tính ra mỗi năm thu được khoảng 1 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 3,5 tỷ đồng.

Từ khi ra đời dịch vụ này đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc, trên mạng Weibo có hơn 6.000 bình luận cùng hơn 15 triệu lượt xem liên quan đến chủ đề này.

Một số người lo ngại rằng dịch vụ này sẽ vi phạm luật và các quy tắc đạo đức, sau đó có thể còn nảy sinh các vấn đề tiêu cực đến an toàn cá nhân như theo dõi và quấy nhiễu.

Phần lớn đều nghi ngại về sự hiệu quả từ dịch vụ này mang lại. Mọi người cho rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không thể giải quyết tận gốc “căn bệnh” ngoại tình này.

Để bảo đảm dịch vụ “người thứ ba” hoạt động hiệu quả, Hiệp hội hôn nhân và gia đình Trung Quốc đã kêu gọi các chuyên gia đưa ra hướng dẫn và quy định cụ thể cho những người làm nghề này. Bên cạnh đó thành lập một đường dây nóng trên toàn quốc để quản lý chất lượng của dịch vụ.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục