Làm rõ trách nhiệm phát ngôn "đúng quy trình" vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo

Sau khi báo chí và dư luận phản ánh, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành đã thông tin đến cơ quan báo chí xoay quanh phát ngôn "đúng quy trình" trong việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo hơn 2 năm trước.

Sau khi báo chí và dư luận phản ánh, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành đã thông tin đến cơ quan báo chí xoay quanh phát ngôn "đúng quy trình" trong việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo hơn 2 năm trước. 

Tiền PhongVnexpress cho biết sáng ngày 19/12, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ đã trả lời những câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm ông ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cách đây 2 năm.

Làm rõ trách nhiệm phát ngôn 'đúng quy trình' vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo 1

Bộ Nội vụ cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân về phát ngôn"đúng quy trình". Ảnh: Tiền Phong

Liên quan đến trách nhiệm của Bộ Nội vụ mà báo chí phản ánh đầu tháng 10/2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công chức công vụ, trong đó có đề cập trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thời điểm đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn có kết luận: Quảng Nam làm đúng quy trình.

Sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, khi trả lời câu hỏi của báo chí, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức Bộ Nội vụ, bà Lê Minh Hương cũng khẳng định: Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại tỉnh Quảng Nam, cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo đúng trình tự, thủ tục.

Trước những thông tin này, Người phát ngôn Bộ Nội vụ cho hay Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức - Viên chức Bộ Nội vụ, đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm công chức.

Vụ này có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan, báo cáo lại Bộ trưởng việc tham mưu cho lãnh đạo Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Quảng Nam vào thời gian đầu tháng 10/2015 đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KHĐT tỉnh này.

"Bộ trưởng đã có văn bản yêu cầu Vụ Công chức - Viên chức báo cáo trước ngày 21/12. Trên cơ sở đó, Bộ mới có thể kết luận là căn cứ nào, căn cứ vào đâu mà đại diện Bộ Nội vụ phát ngôn như vậy", Người phát ngôn Bộ Nội vụ cũng khẳng định, trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức - Viên chức, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền.

Làm rõ trách nhiệm phát ngôn 'đúng quy trình' vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo 3

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ - người phát ngôn Bộ Nguyễn Tiến Thành. Ảnh: Tiền Phong

"Kết quả cụ thể, Bộ Nội vụ sẽ thông tin cho báo chí theo quy định", ông Thành nhấn mạnh.

Trước đó, theo kết luận kểm tra, ông Lê Phước Hoài Bảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Bảo cũng có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục