Làm rõ vụ 2 lãnh đạo sở choảng nhau "sứt đầu mẻ trán"

Cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ vụ 2 lãnh đạo choảng nhau khiến một người chảy máu mũi sau khi đi công tác về. Điều đáng nói là việc một người tiếp tục đưa người nhà đến dọa giết người kia.

Cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ vụ 2 lãnh đạo choảng nhau khiến một người chảy máu mũi sau khi đi công tác về. Điều đáng nói là việc một người tiếp tục đưa người nhà đến dọa giết người kia.

Sở TN&MT tỉnh Kon Tum. Ảnh: Báo Kon Tum

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, Tri thức trực tuyến, ngày 18/4, ông Bùi Thanh Bình - Chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có công văn gửi Công an tỉnh, Sở Nội vụ và Sở TN&MT yêu cầu các sở này phối hợp làm rõ, việc ông Diệp Xuân Vinh - Chi cục phó Chi cục Quản lý đất đai (trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Kon Tum) đưa người đến nhà ông Cao Minh Phương - Trưởng phòng Tài nguyên nước (cũng trực thuộc sở này) để gây rối sau khi khi xảy ra ẩu đả.

Trước đó ngày 16/3, sau khi kết thúc chuyến công tác ở huyện Ia H’Drai, trên đường về Đoàn công tác của Sở có gặp gỡ uống bia với một số đồng nghiệp ở Gia Lai. Sau đó trên đường về, giữa ông Vinh và ông Phương có tranh cãi với nhau về cao trình công trình thủy lợi Đăk Bla (TP. Kon Tum) và độ cao của đồi 601 (Đăk Hà - Kon Tum). Do bất đồng chính kiến nên sau đó giữa 2 người xảy ra to tiếng dẫn đến đánh nhau. 

Ông Phương thừa nhận có gạt tay và đánh 3 cái khiến mũi ông Vinh chảy máu. Ngay lúc đó, trưởng Đoàn là ông Trương Đạt - Phó Giám đốc Sở TN&MT Kon Tum đã cho dừng xe, gọi cả 2 xuống giảng hòa, đồng thời tách 2 người ra ngồi 2 hàng ghế khác nhau và tiếp tục đi về. Khi về đến cơ quan, ông Đạt một lần nữa nhắc nhở 2 người bỏ qua mọi việc rồi mọi người ai về nhà nấy.

Tuy nhiên, sau khi trở về nhà, ông Vinh cùng vợ và một số đối tượng tiếp tục kéo đến nhà ông Phương gây rối, đập phá tài sản và dọa giết. Sự việc chỉ được vãn hồi sau khi có sự xuất hiện của công an.

Tiếp nhận thông tin sự việc, Sở TN&MT Kon Tum đã tiến hành các bước kiểm tra, xác minh.

Hội đồng kỷ luật của sở này cũng đã họp thống nhất đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo đối với 2 cán bộ trên. Tuy nhiên, do 1 trong 2 cán bộ thuộc quản lý của tỉnh nên Sở TN&MT đã có tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh Kon Tum.

Hiện tỉnh vẫn chưa có quyết định cụ thể về việc xử lý 2 cán bộ đánh nhau, ông Bình nói và cho biết: “Sau khi các đơn vị báo cáo kết quả điều tra, tỉnh Kon Tum mới có quyết định xử lý cuối cùng”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục