Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ trong điện thoại có phần mềm nghe lén, bạn phải gỡ bỏ ra ngay càng sớm càng tốt. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ trong điện thoại có phần mềm nghe lén, bạn phải gỡ bỏ ra ngay càng sớm càng tốt. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Theo CNET, các phần mềm nghe lén thường được nhà cung cấp phân phối đến người sử dụng qua phương thức file cài đặt trực tiếp lên điện thoại. Muốn nhận được file cài đặt này, người sử dụng cần phải soạn tin nhắn để nhận đường link tải file, tốc độ tải nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ mạng (3G hoặc Wifi).

Như vậy, ít nhất kẻ muốn theo dõi bạn phải tiếp cận được chiếc điện thoại của bạn trong một vài phút để có thể thao tác cài đặt phần mềm nghe lén vào điện thoại.

Hiện nay, một số cửa hàng bán điện thoại cũng đã móc nối với các tổ chức bán phần mềm nghe lén để hưởng chiết khấu hoa hồng lợi nhuận. Họ sẽ cài đặt sẵn các phần mềm nghe lén vào điện thoại rồi ẩn nó đi, không ai có thể nhìn thấy phần mềm này nếu không được hướng dẫn sử dụng, sau đó chủ cửa hàng sẽ để lại những chiếc điện thoại “đặc biệt” này cho ai có nhu cầu hoặc sẽ cài đặt phần mềm nghe lén theo yêu cầu của khách hàng.

Nếu nghi ngờ điện thoại đã bị cài đặt phần mềm nghe lén, bạn hãy thực hiện thao tác “Reset” lại toàn bộ máy về tình trạng nguyên bản ban đầu để loại bỏ các phần mềm nghe lén một cách triệt để nhất. Cách thực hiện rất đơn giản:

Trên iPhone

Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone 1
 
Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone 2
 
Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone 3
 

Trên Android

Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone 4
Chọn cài đặt ở ứng dụng
Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone 5

Trong giao diên cài đặt, ở mục Cá nhân bạn chọn Sao lưu & đặt lại

Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone 6

Chọn Đặt lại về dữ liệu gốc

T.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục